Nhựa số 2 là nhựa gì? Nó có an toàn để sử dụng không?

Nhựa số 2 được sử dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Nó có mặt ở khắp mọi nơi và là vật liệu tạo nên chai lọ đóng gói cho các sản phẩm như: Thực phẩm, dược phẩm, thuốc thủ y, mỹ phẩm, hóa phẩm,..

Vậy nhựa số 2 là nhựa gì và nó có đặc tính ra sao mà khiến nhà sản xuất lựa chọn nó để sản xuất những sản phẩm trên? Mời bạn cùng tìm hiểu về nhựa số 2 qua bài viết này của Inabata nhé!

Nhựa số 2 là nhựa gì?

Nhựa số 2 chính là HDPE (high-density polyethylene), có công thức hóa học là (C2H4)n.

HDPE là kết quả của việc trùng phân từ Etilen tỉ trọng cao trong áp suất thấp, thêm vào đó kết hợp các chất xúc tác như crom hay silloc catalyts…

Ký hiệu nhựa số 2 trên bao bì và chai lọ nhựa
Ký hiệu nhựa số 2 trên bao bì và chai lọ nhựa

Đặc điểm của nhựa số 2 (HDPE)

+ Loại nhựa này có thể tái sử dụng nhưng không nên quá nhiều lần và có thể tái chế.

Hạt nhựa HDPE nguyên sinh với nhiều đặc tính nổi trội
Hạt nhựa HDPE nguyên sinh với nhiều đặc tính nổi trội

+ HDPE có sức chịu đựng tốt với các thành phần hóa học nên thường được sử dụng cho các sản phẩm gia dụng và trong ngành công nghiệp hóa chất. Các chai HDPE có màu bền hơn các chai không màu.

+ HDPE là loại nhựa có độ bền cực tốt, chống lại sự ăn mòn tự nhiên như nước, gió, mưa axit. Bên cạnh đó, chất liệu nhựa HDPE còn chịu được cả tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. còn có khả năng chống nhiệt nổi trội hơn hẳn so với các vật liệu nhựa thông thường khác.

+ Khả năng chống chảy của vật liệu này cũng rất nổi bật, chỉ bắt cháy ở nhiệt độ 327°C (gần gấp 2 lần so với các chất liệu khác).

+ Độ cứng bề mặt thấp, dễ bị biến dạng, dễ bị xước, độ bền cơ học không tốt.

Ứng dụng của nhựa số 2

HDPE thường được sử dụng để sản xuất các loại bình bán trong suốt  đựng sữa, Nước giải khát, hoặc bình chứa các loại nước tẩy rửa, dầu gội đầu , nước rửa chén, sữa tắm, và túi nhựa…

Các loại chai lọ được làm từ nhựa số 2 (HDPE)
Các loại chai lọ được làm từ nhựa số 2 (HDPE)

Nhựa số 2 có an toàn không?

Ký hiệu nhựa số 2 thường được tìm thấy dưới những bình sữa hoặc chai nước trái cây. Số 2 mang hàm nghĩa những chai nhựa này sẽ ngăn rửa trôi hóa chất và chúng an toàn để sử dụng nhiều lần.

HDPE được coi là loại nhựa ít nguy hiểm. Chúng hay được sử dụng để chế tạo các loại chai nhựa đựng sữa, nước suối, nước trái cây, thuốc tẩy hay dầu gội đầu.

Ngoài ra, HDPE còn sử dụng để chế tạo túi nhựa, vật liệu cách nhiệt hay ống nhựa. Polyethylene là họ nhựa phổ biến nhất trên thế giới với độ dẻo, bền chắc, khả năng chống ẩm rất tốt.

Tóm lại, nhựa số 2 là loại nhựa an toàn để sử dụng. Khi chọn mua sản phẩm nhựa đựng thực phẩm, chúng ta nên chú ý đến các thông tin trên sản phẩm nhựa cũng như lựa chọn thương hiệu uy tín, ưu tiên lựa chọn các sản phẩm nhựa nguyên sinh chưa qua tái chế để bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Hiện nay, Inabata chuyên cung cấp các loại hạt nhựa số 2 (HDPE) nguyên sinh cho các doanh nghiệp và nhà máy sản xuất với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Để được tư vấn về hạt nhựa nguyên sinh của Inabata, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Zalo/sdt 0853055670 hoặc email chu.tamanh@inabata.com

Chúng tôi chuyên cung cấp hạt nhựa số lượng lớn cho khách hàng high-end dùng để sản xuất nhựa kỹ thuật cao. Inabata Việt Nam còn cung cấp dịch vụ lưu kho cho khách hàng, với điều kiện bảo quản tối ưu, giúp khách hàng quên đi nỗi lo chi phí lưu kho bãi. Lô hàng sau đó sẽ được vận chuyển tới tận nơi.

Inabata tự hào là nhà sản xuất và cung cấp hạt nhựa nguyên sinh với chất lượng và giá cả tốt hàng đầu tại Việt Nam.

Inabata.vn