Đèn ngủ được thiết kế từ vật liệu có nguồn gốc thực vật

Studio thiết kế Ammunition và nhà sản xuất các loại đèn Gantri đã cùng hợp tác thiết kế đèn ngủ từ vật liệu có nguồn gốc từ ngô.

Dòng sản phẩm của Gantri và Ammunition bao gồm Signal, Geo và Carve. Mỗi loại bao gồm các thiết kế đèn ngủ cố định treo tường, đèn bàn và đèn sàn có thể dễ dàng lắp đặt và phù hợp với mọi môi trường.

Chiếc đèn được sản xuất từ vật liệu giống nhựa có thành phần polylactic acid, PLA. Đây là polyester dẫn xuất từ nguồn gốc thực vật như ngô và mía, là giải pháp thay thế cho các vật liệu có nguồn gốc dầu mỏ.

Để sản xuất những chiếc đèn này, PLA được đưa qua những chiếc máy in 3D của Gantri, quy trình mà cả đội khẳng định là mang tính bền vững hơn những phương pháp khác.

“Phương pháp in 3D từ loại vật liệu này rõ ràng làm cho việc sản xuất hiệu quả hơn nhiều đối với những nhà thiết kế. Tuy nhiên tác dụng ngoài lề của nó còn là chúng tôi có thể tạo ra những sản phẩm càng than thiện hơn với môi trường vì ít chất thải hơn.”

Các sản phẩm trong bộ sản phẩm Signal được lấy cảm hứng từ thiết kế của những chiếc đèn giao thông – đều có thiết kế đầu tròn phía trước và các nếp cắt trên cả ba thiết kế.

Một thanh nối bạc kéo dài từ đầu cho tới phần đế tròn của đèn sàn, trong khi đèn bàn được gắn vào một khối trụ đỡ có thể đứng thẳng hoặc chuyển sang góc nghiêng.

Bộ sản phẩm Gio được lấy cảm hứng từ các thiết kế chiếu sáng của Ý những năm 1970, với tên được đặt theo một kiến trúc sư, một nhà thiết kế công nghiệp người Ý Gio Ponti.

Bốn kiểu mẫu, đèn sàn, đèn tác vụ, đèn bàn và đèn tường đều mang chung định dạng tròn. Thanh kim loại màu bạc kết nối phần đầu cong với đế sàn của đèn, trong khi các đầu hình cầu của đèn tác vụ cho phép ánh sáng chiếu tới mọi hướng.

Với bộ sản phẩm Carve, cả đội ngũ tạo ra các hình khối bằng cách tưởng tưởng ra các cụm được khắc vào trong tạo ra các cấu trúc dạng hình tròn nhô lên từ một khối chữ nhật.

Màu sắc cũng được thêm vào ở trong công đoạn cuối cùng khi sản xuất với các công thức công thức màu nước mang lại những nét mịn và chống xước để hoàn thiện sản phẩm.

Mỗi chiếc đèn đều được cung cấp với 5 định dạng màu được đặt tên theo các màu có trong tự nhiên như: Carbon, Snow, Sedona Red, Forest Green và Stone.

Các nhà thiết kế đèn chiếu sáng khác đang thí nghiệm với thiết kế in 3D bao gồm bóng đèn làm tự nhựa tái chế của Plumen và mặt đèn dây chuyền của Tom Fereday cùng với nghệ sĩ Susan Chan sử dụng một vật liệu đất sét.

>> Xem thêm: Nhà thiết kế PriestmanGoode tái suất với Hộp đựng thực phẩm ăn được thiết kế từ vỏ hạt cacao

>> Xem thêm : Nhà thiết kế Alice Potts cùng sáng chế “Tấm chắn bảo vệ mặt” từ vật liệu sinh học