4 cách sáng tạo để dùng màng bọc thực phẩm bên ngoài căn bếp

Màng bọc thực phẩm không chỉ hữu ích trong các công việc bếp núc, nó còn là một vật dụng tuyệt vời trong gia đình, nếu bạn dùng một cách sáng tạo 😉

  1. Bọc các loại điều khiển

Điểu khiển quạt, điều khiển tivi, điều khiển điều hòa… là những thứ dễ bám bẩn mà khó làm sạch do có nhiều kẽ nhỏ giữa các phím bấm. Nếu bạn đang đau đầu về việc này, hãy làm theo cách sau:

  • Bọc màng bọc thực phẩm quanh điều khiển. Chỉ cần quấn chặt bằng 1 lớp màng mỏng là được.
  • Dùng máy sấy sấy quanh màng bọc, để ở mức nhiệt thấp để màng bọc mềm ra và quấn sát hơn vào điều khiển.

Vậy là giờ đây mỗi khi bạn cần làm sạch điều khiển, chỉ cần lau nhẹ bên ngoài màng bọc là sẽ sạch bóc. Bạn nhớ thay lớp bọc mới mỗi 3 tháng một lần nhé.

2. Vật dụng đa năng khi du lịch

Nếu bạn là một người hay đi du lịch, chắc hẳn màng bọc thực phẩm là thứ không thể thiếu. Không chỉ để bảo quản đồ ăn thức uống, bạn còn có thể dùng màng bọc để bọc quần áo trước khi bỏ vào vali. Cách này vừa giúp quần áo được gấp gọn hơn, lại vừa chừa lại nhiều chỗ trống giúp bạn mang được nhiều đồ hơn.

Ngoài ra bạn có thể dùng màng bọc cho bàn chải, khăn mặt, hay quần áo đã sử dụng. Thật là đa năng phải không nào.

>>> Xem thêm: 5 cách sử dụng bất ngờ của màng bọc thực phẩm

3. Nút bịt nắp chai?

Đôi khi các loại chai lọ dùng nắp vặn xoắn ốc không còn được nắp chặt khi mới mở ra lần đầu. Điều đó khiến cho nước trong chai rò rỉ ra quanh nắp đậy hoặc chảy ra ngoài trong quá trình di chuyển. Cách giải quyết rất đơn giản: hãy mở nắp ra, bọc 1 lớp màng bọc phủ lên miệng chai rồi đóng nắp. Nắp sẽ đóng rất chặt và không còn gì rỉ ra ngoài được nữa.

4. Dọn nhà

Bạn chuẩn bị sơn lại ngôi nhà thân yêu, nhưng còn một số đồ đạc bạn không thể di chuyển như ổ điện, tủ bếp… Hãy dùng màng bọc bọc chúng lại và quên đi nỗi lo sơn dính vào đồ đạc trong nhà. Với một số bề mặt khó bám dính chắc, bạn chỉ cần bôi một chút nước ở cạnh bên đồ đạc là được.

Vậy là chỉ với màng bọc thực phẩm và một chút khéo léo, bạn đã khiến cuộc sống của mình dễ dàng hơn nhiều rồi đó.