Airbus xây dựng trung tâm phát triển máy bay hydro, hé lộ tương lai của ngành hàng không

Một cơ sở nghiên cứu của Airbus tại Stade, Đức đã được đưa vào hoạt động để phát triển các công nghệ máy bay mới dựa trên nhiên liệu hydro thay vì các loại nhiên liệu gốc cacbon đang sử dụng trên thị trường.

Trung tâm nghiên cứu “The ZEROe” chính thức mở cửa vào ngày 9/1 vừa qua. Việc đầu tiên của ‘The ZEROe” là cải tiến các vật liệu composite/ nhựa kỹ thuật dùng trong bình chứa nhiên liệu hydrogen hóa lỏng và các chi tiết kỹ thuật để dẫn truyền nhiên liệu cho máy bay. Các nhà nghiên cứu sẽ tập trung vào việc thử nghiệm các mẫu thùng chứa mới nhẹ hơn với chi phí ngày càng cạnh tranh hơn.

“The ZEROe đi vào hoạt động tại Đức sẽ giúp chúng tôi thu hút hệ sinh thái R&D tại quốc gia này, bao gồm Trung tâm công nghệ tổng hợp Airbus và các đối tác khác”, giám đốc kỹ thuật của Airbus Sabine Klauke cho biết. Trung tâm mới nằm tại Đức cũng giúp kết nối nhiều trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm ở Châu Âu, giúp đẩy nhanh quá trình nhờ những bộ óc giỏi nhất trong khu vực.

Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ đưa chuyến bay thương mại đầu tiên chạy bằng năng lượng hydro cất cánh vào năm 2035, mở ra những bước đi vững chắc tiếp theo của Airbus trong việc thay thế dần các nguồn nhiên liệu nguồn gốc dầu mỏ đang dần cạn kiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *