Bát đĩa nào dùng được trong lò vi sóng mà vẫn an toàn?

Nhiều người thường thắc mắc rằng không biết loại bát đĩa nào dùng được trong lò vi sóng vì lo ngại chúng sẽ không an toàn và gây độc hại cho đồ ăn.

Trên thực tế, có rất nhiều loại bát đĩa có thể dùng được trong lò vi sóng, trong đó có cả bát đĩa nhựa. Hãy cùng Inabata tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bát đĩa gốm sứ

Bát đĩa làm từ gốm, sứ sẽ giúp thức ăn không bị mất mùi do quá trình cất giữ lâu trong tủ lạnh. Hơn thế nữa nó còn chẳng hề bị ảnh hưởng do quá trình nung nóng bởi lò vi sóng.

Nhưng cần lưu ý nên sử dụng những loại gốm sứ đã được nung từ 1000°C trở lên vì các sản phẩm đó mới loại bỏ được hầu hết các kim loại độc. Những bộ bát đĩa gốm sứ rẻ tiền đến từ Trung Quốc có nhiều loại chỉ được đun ở nhiệt độ 150°C, còn chứa tạp chất kim loại, do đó nếu dùng trong lò vi sóng sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Bát đĩa gốm sứ dùng được trong lò vi sóng nhưng cần phải được lựa chọn cẩn thận
Bát đĩa gốm sứ dùng được trong lò vi sóng nhưng cần phải được lựa chọn cẩn thận

>>> Tham khảo thêm:

Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Nhựa PP và giải thích thuật ngữ

Nhựa PP(Polypropylen) – Đặc tính, công dụng và điểm khác biệt so với nhựa PE

2. Bát đĩa thuỷ tinh chịu nhiệt

Theo nhà sản xuất, hầu như các loại bát đĩa bằng thủy tinh đều có thể sử dụng trong lò vì sóng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có trường hợp quay bát đĩa thủy tinh bằng lò vi sóng xảy ra tình trạng rạn nứt.

Để khắc phục, các bạn nên chọn loại bát đĩa thủy tinh có độ dày vừa phải, không quá mỏng hoặc quá dày. Khi mới mua bát đĩa về, các bạn cũng nên cho vào nồi luộc (từ khi nước còn lạnh) để bát đĩa thuỷ tinh giãn nở đều, tránh bị nứt vỡ khi gặp nhiệt độ cao.

Bát đĩa thuỷ tinh hay bị nứt vỡ do nhiệt trong lò vi sóng
Bát đĩa thuỷ tinh hay bị nứt vỡ do nhiệt trong lò vi sóng

3. Bát đĩa gỗ

Sản phẩm bát đĩa làm từ gỗ tự nhiên hoàn toàn đảm bảo cho việc sử dụng trong lò vi sóng nên gia đình có thể an tâm sử dụng.

Tuy nhiên các bạn nên chọn bát đĩa gỗ chất lượng tốt, vì nếu bát đĩa được làm từ gỗ chưa già (non) hoặc xử lý không tốt sẽ khiến chúng bị cong vênh khi chịu áp lực nhiệt trong lò vi sóng.

Bát đĩa gỗ dùng rất an toàn trong lò vi sóng
Bát đĩa gỗ dùng rất an toàn trong lò vi sóng

4. Bát đĩa nhựa

Đúng vậy. Bát đĩa nhựa vẫn có thể sử dụng trong lò vì sóng và an toàn đối với thực phẩm.

Mỗi loại nhựa đều có kí hiệu riêng. Loại nhựa có ký hiệu số 5 (nhựa Polypropylen – PP) là loại nhựa rất an toàn, có thể tái sử dụng và dùng được cả trong lò vi sóng.

Bát đĩa được làm từ nhựa PP (số 5) mới an toàn để sử dụng trong lò vi sóng
Bát đĩa được làm từ nhựa PP (số 5) mới an toàn để sử dụng trong lò vi sóng

Khi lựa chọn bát đĩa nhựa sử dụng để quay trong lò vi sóng, các bạn nên chọn sản phẩm được làm từ hạt nhựa PP nguyên sinh, như vậy sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Các nhà sản xuất cũng nên lựa chọn hạt nhựa PP nguyên sinh để sản xuất bát đĩa hay các vật dụng bằng nhựa khác trong nhà bếp như hộp nhựa, thìa, dĩa… để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Hiện nay, Inabata chuyên cung cấp các loại hạt nhựa PP nguyên sinh cho các doanh nghiệp và nhà máy sản xuất với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Để được tư vấn về hạt nhựa nguyên sinh của Inabata, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Zalo/sdt 0853055670 hoặc email chu.tamanh@inabata.com

Chúng tôi chuyên cung cấp hạt nhựa số lượng lớn cho khách hàng high-end dùng để sản xuất nhựa kỹ thuật cao. Inabata Việt Nam còn cung cấp dịch vụ lưu kho cho khách hàng, với điều kiện bảo quản tối ưu, giúp khách hàng quên đi nỗi lo chi phí lưu kho bãi. Lô hàng sau đó sẽ được vận chuyển tới tận nơi.

Inabata tự hào là nhà sản xuất và cung cấp hạt nhựa ABS với chất lượng và giá cả tốt hàng đầu tại Việt Nam.

Inabata.vn