BMW đầu tư vào lĩnh vực chế tạo vật liệu thay thế của Natural Fiber Welding

Nhà sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới đặt mục tiêu đánh bóng chứng chỉ xanh của mình bằng cách sử dụng các lựa chọn thay thế cho da tổng hợp hay các loại bọt xốp.

BMW I Ventures đã đầu tư vào Natural Fiber Welding Inc. (NFW), một nhà phát triển các sản phẩm thay thế thay thế cho da, xốp và vải. Nguồn tài trợ sẽ cho phép công ty mở rộng quy mô từ quá trình xử lý nguyên liệu theo lô sang hình thức các cuộn thương mại.

NFW đã phát triển các công nghệ để thay thế các vật liệu có nguồn gốc từ hóa dầu hiện hành như da tổng hợp, sử dụng các nguyên liệu đầu vào tự nhiên đưa vào định hình và đúc thành một loại da thay thế mới có khả năng tái chế được gọi là Mirium. Vật liệu này được thiết kế dựa trên các nguồn nguyên liệu thô như khoáng chất, ngô, gạo, dừa và bần được sử dụng làm chất phụ gia trong nhựa tự nhiên và thiết kế ma trận tương quan trên cao su.

Ngoài khoản đầu tư của BMW I Ventures, Tập đoàn BMW cũng cho biết ý định thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với NFW để nâng cao các mục tiêu phát triển bên vững của riêng mình. Tập đoàn đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng nhằm giảm lượng khí thải CO2 trong toàn bỗ chuỗi sản xuất của mình. Và để đạt được điều này, công ty đang hướng theo cách sử dụng các vật liệu có thể tái chế hoặc các vật liệu có lượng khí xả thải thấp hơn mà vẫn giữ được chức năng và thẩm mỹ cùng chất lượng vượt trội.

“Natural Fiber Welding đã phats triển một quy trình sáng tạo nhằm chuyển đổi thực vật thành vật liệu hoàn toàn tự nhiên, có thể tái chế 100%, sao chếp tất cả các đặc tính của da, sợi và bọt xốp truyền thống. Kasper Sage, Quản lý Đối tác của BMW I Ventures, cho biết: “Một giải pháp thay thế với khả năng mở rộng, chi phí cạnh tranh với da truyền thống mà vẫn đảm bảo chất lượng cao cấp là chìa khóa để thúc đẩy quá trình giảm thiểu khí thải các bô níc trong ngành sản xuất và chế tạo ô tô”.

NFW sẽ sử dụng nguồn tiền đầu tư này để mở rộng quy mô sản xuất của mình lên hết công suất thương mại và tận dụng các nguồn lực hiện có để đưa các sản phẩm thay thế của mình ra thị trường.

Vào tháng 2, NFW đã công bố khu vực sản xuất mới có diện tích 110.000 feet vuông để sản xuất sản phẩm thay thế da có nguồn gốc thực vật Mirium. Sự mở rộng này giúp cải thiện gấp đôi khả năng sản xuất của công ty khởi nghiệp này. Công ty sẽ có khả năng sản xuất hàng chục triệu feet vuông Mirium mỗi năm cho các đối tác thương hiệu toàn cầu trong khu vực sản xuất mới đây.

“Trong thời gian hai năm vừa qua, chúng tôi đã cộng tác với một số lượng đáng kể các thương hiệu để đưa Mirium vào thương mại”, Oihana Elizalde, Phó Chủ tịch tại NFW và là người đứng đầu bộ phận kinh doanh Mirium cho hay. “ Chúng tôi đã chứng minh rằng Mirium có thể hoạt động giống như da thông thường trong một số ngạch sản xuất thuộc phân khúc chính như thời trang, giày dép, sản xuất ô tô, không cần bổ sung bất kỳ loại nhựa deorm keo hay phụ gia có nguồn gốc thực vật nào.