PP gia công cho thiết kế bao bì thực phẩm mỏng

Nhựa PP phù hợp cho các ứng dụng chế tạo vật liệu tiếp xúc với thực phẩm như sản xuất cốc sữa chua, hộp đựng xà lách và đồ nguôi. Mới đây, một loại polypropylene đặc biệt đã được tối ưu hóa phục vụ cho các ứng dụng đúc phun hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh.

Mới đây, phân ngành chế tạo bao bì ép phun mỏng đang được phát triển và thúc đẩy mạnh mẽ nhờ sự gia tăng của việc mua sắm hàng hóa trực tuyến của người tiêu dùng và nỗ lực giảm chi phí của nhà sản xuất. Vỏ bao bì, hộp ép phun mỏng có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng và sự chắc chắn giúp bảo vệ thực phẩm một cách hiệu quả, tiết kiệm không gian trong quá trình bảo quản và vận chuyển, hạn chế tối đa việc sử dụng nguồn nguyên liệu thô.

Để tối ưu hóa hiệu suất của loại bao bì, vỏ hộp ép phun mỏng này, đặc biệt với các hộp chứa trong tủ lạnh, Flint Hills Resources, một nhà sản xuất polypropylene (PP) của Hoa Kỳ đã phát triển một loại hợp chất đồng trùng hợp mới, PP AP5195-LV. Loại vật liệu này có các đặc điểm vượt trội so với các vật liệu PP hiện tại với khả năng chống va đập, chỉ số chảy cao và độ cứng tốt mà không làm mất đi các ưu điểm khác của nó. Chìa khóa để sản xuất thành công loại vật liệu này của Flint Hills Resources là các hệ thống công cụ cho phép điều chỉnh hiệu suất DeltaMax từ Miliken&Company’s Chemical Business.

Pierre Donaldson, Giám đốc R&D PP của Flint Hills Resources cho biết: “Hiệu suất cân bằng của công nghệ phụ gia từ Miliken cải thiện và nâng cao kết cấu của loại vật liệu mới của chúng tôi, PP AP5195-LV”. “Bằng cách nâng cao đáng kể về khả năng chống va chạm, chỉ số chảy và độ cứng, vật liệu PP mới của chúng tôi có thể hỗ trợ các đơn vị chuyển vận tốt hơn trong việc sản xuất bao bì tốt nhưng nhẹ, tăng năng suất và hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu từ môi trường. Loại vât liệu mới này là sự bổ sung quan trọng trong danh mục đầu tư của chúng tôi và là một trong những cột mốc quan trọng khác trong sự hợp tác thành công của chúng tôi với Miliken.”

Theo Mordor Intelligence, thị trường vỏ bao bì mỏng được định giá lên tới 38.58 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến đạt 55.92 tỷ USD vào năm 2026, với CAGR là 6% trong giai đoạn dự báo 2021-2026. Phân khúc ép phun chiếm thị phần lớn nhất của bao bài mỏng. Các thiết kế mỏng mang lại nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất bao bì như tối ưu nguồn nguyên liệu, giảm trọng lượng và chi phí tổng thể. Ngoài ra, bao bì ép phun mỏng chiếm ít diện tích lưu trữ hơn trong quá trình bảo quản và vận chuyển, cũng như chiếm ít không gian hơn khi được bày bán ở các cửa hàng.

Tăng hiệu suất ba chiều

Chất đồng trùng hợp PP AP5195-LV của Flint Hills Resources có độ bền va đập Izod là 1.7 ft lb/inch, nhiệt độ nóng chảy là 100 và độ cứng là 212 kpsi, những con số cho thấy lợi ích thiết thực của nó. Ví dụ, chỉ số chảy cao hỗ trợ phát triển các thiết kế của vỏ bao bì mỏng cũng như hạn chế năng lượng sử dụng cho sản xuất. Ngoài ra, độ bền va đạp cao ở nhiệt độ thấp cho phép hộp đựng làm lạnh có thể được những cú rơi vô tình của người sử dụng hay công nhân sản xuất. Cuối cùng, độ cứng cao cho phép các gói hàng được lưu trữ, vận chuyển và đưa vào các ngăn chứa ở vị trí cao hơn để tiết kiệm không gian. Các loại vật liệu cạnh tranh trực tiếp có ưu điểm trong một hoặc hai đặc điểm này nhưng lại yếu thế ở đặc điểm còn lại.

Tiêu chuẩn FDA mới có thể được áp dụng với các ứng dụng tiếp xúc thực phẩm như chế tạo cốc sữa chua lớn, hộp chứa đồ chấm và hợp đựng salad hay đồ nguội.

Công cụ cân đối hiệu suất của Miliken khiến cho sản phẩm Flint Hills Resources giải quyết được nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng ở khía cạnh môi trường. Đặc tính chỉ số chảy cao của chất đồng trùng hợp AP5195-LV PP cho phép các bộ chuyển đổi sử dụng ít năng lượng hơn trong quá trình đúc. Ngoài ra, khả năng tạo khuôn với các loại bao bì mỏng với độ bền và độ cứng hoàn hảo cũng giúp hạn chế nguyên vật liệu.

“Là một trong những nhà cung cấp nhựa resin đầu tiên sử dụng công cụ cân đối hiệu suất mới nhất của chúng tôi, Flint Hills Resources đã một lần nữa mang khả năng sáng tạo và công thức nhãn hiệu của mình nâng cao tới mức nghệ thuật, với hợp chất đồng trùng hợp PP mới, là sự kết hợp các đặc tính mong muốn một cách hoàn hảo.” Brian Burton, Giám đốc Bán hàng Khu vực của Miliken cho biết. “Trong suốt một thập kỷ cộng tác, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến vai trò dẫn đầu của công ty trong lĩnh vực phát triển nhựa resin. Với sự ra đời của hợp chất mới AP5195-LV PP, ngành công nghiệp chế tạo bao bì sẽ nhận được nhiều lợi ích.”

Tại Pack Expo 2021 ở Las Vegas từ 27-29 tháng 9, Miliken sẽ giới thiệu các vỏ hộp chứa ép phun mỏng mới được sản xuất từ hợp chất AP5195-LV PP mới của Flint Hills Resources.