Cách nhận biết nhựa PP đơn giản nhất, ai cũng có thể nhận biết được

Nhựa PP có khá nhiều đặc tính nổi trội và khác biệt so với các loại nhựa khác. Khi đi mua nhựa PP, chắc hẳn nhiều quý khách hàng sẽ muốn biết cách nhận biết nhựa PP đơn giản để tránh mua nhầm lẫn loại nhựa khác.

Trong bài viết này, Inabata sẽ giới thiệu đến quý khách hàng cách nhận biết nhựa PP đơn giản nhất, ai cũng có thể nhận biết được. Mời quý khách hàng cùng theo dõi.

I. Tổng quan về nhựa PP

1. Đặc tính

Nhựa PP có một số đặc tính nổi bật và khác biệt sau:

  • Dai, hơi cứng, có độ bền cao.
  • Ở nhiệt độ thường, PP không tan trong các dung môi hữu cơ, ngay cả khi tiếp xúc với thời gian lâu.
  • Nhiệt độ nóng chảy: 160 – 170 độ C.
  • Chịu được nước sôi lâu mà không bị biến dạng.
Nhựa PP không tan trong dung môi và chịu được nhiệt nên thường được sử dụng để sản xuất bao bì, vỏ hộp...
Nhựa PP không tan trong dung môi và chịu được nhiệt nên thường được sử dụng để sản xuất bao bì, vỏ hộp…

>>> Xem thêm: Hạt nhựa PP là gì?

2. Ứng dụng của nhựa PP

+ Nhựa PP thông thường: Nhựa PP thông thường thường được sử dụng để sản xuất bao bì, túi nilon, màng bọc thực phẩm… Giá thành của nhựa PP loại thường là rẻ nhất.

+ Nhựa PP khối (trùng khớp) thường được sử dụng để sản xuất các vật dụng có chất lượng cao hơn như các chi tiết công nghiệp, vỏ, can, hộp acquy…

+ Nhựa PP loại đặc biệt chuyên dùng để sản xuất các sản phẩm công nghiệp, chi tiết nhựa trong xe máy, ô tô, đồ điện tử, hộp đựng thực phẩm (có thể quay được trong lò vi sóng)…

Một số mã hạt nhựa PP thông dụng và phổ biến trên thị trường bao gồm PP 1102k, PP t3034, PP L270A, PP M9600, PP H430, PP 456J… Mỗi mã đều có những đặc tính riêng, được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác nhau.

II. Cách nhận biết nhựa PP đơn giản nhất

1. Nhận biết bằng cảm quan

Quý khách có thể dùng tay để cảm nhận. Nhựa PP khá mềm, có độ dẻo, dai và khó xé (đối với các sản phẩm nhựa mỏng). Tuy nhiên cách nhận biết này sẽ khó phân biệt chính xác nhựa PP với các loại nhựa khác, đặc biệt là đối với nhựa PP nguyên khối hay hạt nhựa.

Cách nhận biết nhựa PP đơn giản nhất là đốt để xem ngọn lửa và ngửi mùi
Cách nhận biết nhựa PP đơn giản nhất là đốt để xem ngọn lửa và ngửi mùi

2. Nhận biết bằng cách đốt, ngửi

Nhựa PP khi đốt dưới lửa sẽ cháy sáng với ngọn lửa màu xanh, có dòng chảy nhỏ giọt, mùi gần giống với mùi cao su cháy (đây là mùi đặc trưng của nhựa PP).

Inabata Việt Nam cung cấp hạt nhựa PP số lượng lớn cho khách hàng high-end dùng để sản xuất nhựa kỹ thuật cao. Inabata Việt Nam còn cung cấp dịch vụ lưu kho cho khách hàng, với điều kiện bảo quản tối ưu, giúp khách hàng quên đi nỗi lo chi phí lưu kho bãi. Lô hàng sau đó sẽ được vận chuyển tới tận nơi.

Để gửi yêu cầu đến Inabata Việt Nam, khách hàng vui lòng liên hệ qua Zalo/sdt 0853055670 hoặc email chu.tamanh@inabata.com.