Engel và dòng sản phẩm cho hệ thống chiếu sáng cho ô tô tại Chinaplas

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Trung Quốc vẫn đóng cửa đối với khách du lịch nước ngoài. Do đó, Chinaplas 2022 tại Thượng Hải từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 4 sẽ là lần thứ hai liên tiếp chào đón gần như hoàn toàn người tham dự là người địa phương.

Tương tác cá nhân luôn luôn và sẽ luôn quan trọng – như đã được xác nhận bởi các sự kiện trực tiếp đầu tiên vào năm 2021 sau hai năm xảy ra đại dịch Corona. Đại dịch đã cho thấy trong vài tháng qua rằng các hội thảo kỹ thuật số hoạt động rất tốt và thậm chí mang lại lợi thế trong một số lĩnh vực nhất định, Engel tin rằng sự phối hợp của cả hai nền tảng này sẽ là xu hướng trong tương lai. Vì lý do này, nhà chế tạo máy đã thành lập một phòng trưng bày ảo, nơi trưng bày lên tới hơn 20 loại sản phẩm cùng với các ứng dụng đầy thử thách đang chờ được khám phá.

Tại Chinaplas, Engel đang xây dựng cầu nối giữa nền tảng trực tiếp và nền tảng trực tuyến. Khách tham quan Chinaplas có thể sử dụng màn hình cảm ứng lớn để truy cập các triển lãm ảo. Gero Willmeroth nói: “Điều này có nghĩa là tại Thượng Hải, chúng tôi đang trưng bày nhiều loại ứng dụng, máy móc và giải pháp hệ thống nhất mà chúng tôi từng giới thiệu tại Chinaplas.

Ứng dụng sản xuất nhựa trong làm tấm bọc đèn chiếu sáng ô tô

Cho dù là đèn pha mặt trước có tích hợp cảm biến hoặc màn hình, trong nội thất hay ngoại thất xe, các ứng dụng sử dụng vật liệu trong suốt đáp ứng các yêu cầu quang học chính xác đang ngày càng gia tăng. Với một loạt các công nghệ và nhiều kinh nghiệm với các công nghệ nung chảy quang học (optimelt) cũng như tráng nung (glazemelt) tối ưu, Engel đã phát triển thành công các giải pháp sản xuất phù hợp cho tất cả các loại bộ phận trong suốt. Tại Chinaplas, Engel sẽ chứng minh giá trị thực tiễn của chúng bằng cách sản xuất thấu kính ngoài bằng polycarbonate cho đèn pha xe trên hệ thống ép phun Engel duo 5160/800 tích hợp với các rô bốt khớp nối.

Với độ dày thành 1,8 mm và chiều dài hơn 800 mm, bộ phận này đáp ứng những yêu cầu khắt khe về độ chi tiết trên bề mặt. Hệ thống hỗ trợ thông minh từ chương trình Engel injection 4.0 bổ sung độ chính xác cho các chuyển động của hai hệ thống. Trong khi kiểm soát trọng lượng iQ giữ cho khối lượng nóng chảy được bơm vào nhất quán từ lần chụp này sang lần chụp khác, kiểm soát kẹp iQ xác định lực kẹp tối ưu cho khuôn, do đó tránh được các vết cháy và vết nám sáng.

Quy trình công nghệ cho độ tinh khiết quang học

Đèn LED ngày càng trở nên phổ biến với các phương tiện giao thông và hiện nay thường được thêm vào như các yếu tố thiết kế đặc biệt. Mức độ thay đổi hình dạng của chúng ngày càng tăng, tạo ra những thách thức mới cho các nhà sản xuất sợi quang học. Engel đã phát triển một quy trình hóa dẻo mới dành riêng cho quá trình xử lý nhựa acrylic để đảm bảo hiệu quả phát sáng, cũng cho các trường hợp sử dụng liên quan đến hình học phức tạp và cấu trúc dài. Từ quan điểm công nghệ, nguyên tắc starve-feeding là  nhân tố mang tính quyết định. Nó cho phép vít hóa dẻo chỉ được lấp đầy một phần với các viên trong vùng nạp, do đó, làm giảm tải trọng cắt của quá trình nung chảy. Bằng cách này, có thể cải thiện độ đồng nhất và độ tinh khiết tan chảy.

Engel đang chứng minh tiềm năng to lớn của công nghệ xử lý mới bằng cách sản xuất các thanh dẫn ánh sáng có độ dài và độ cong khác nhau trong khuôn định dạng của Oerlikon hrsflow trên máy ép phun Engel Victory 320/120 có tích hợp rô bốt tuyến tính Engel viper 20. Nhờ công nghệ không sử dụng thanh giằng, khuôn lớn được lắp vừa khít với một máy ép phun tương đối nhỏ. Robot có thể tiếp cận các khoang trực tiếp từ một bên mà không cần phải làm việc xung quanh các cạnh can thiệp, giúp rút ngắn thời gian xử lý.