Dây nhựa của Polyplastics ứng dụng xenlulo tái tạo cùng với công nghệ nhựa nhiệt dẻo sợi dài

Tập đoàn Polyplastics của Nhật Bản đã giới thiệu loại nhựa nhiệt dẻo sợi dài Plastron LFT được gia cố bằng các sợi xenlulo tái sinh có công thức đặc biệt. Vật liệu thân thiện với môi trường này giúp giảm trọng lượng mà vẫn có độ bền cơ học khả quan, cho phép các nhà sản xuất giảm lượng khí thải carbon của họ và đáp ứng nhu cầu sản xuất bền vững.

Các loại nhựa thân thiện với môi trường kết hợp sợi tự nhiên, tinh bột, bột gỗ và các vật liệu làm đầy khoáng tự nhiên và có nguồn gốc thực vật khác đang được xem xét để sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Xenlulo là một vật liệu hứa hẹn giúp giảm lượng khí thải CO2 nhưng độ bền không đủ của nó là một yếu tố hạn chế. Polyplastics đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng cellulose tái sinh trong quá trình phát triển nhựa LFT ứng dụng sự cân bằng các đặc tính vật lý. Xenlulo tái sinh là xenlulo tự nhiên được quay thành sợi liên tục thông qua phương pháp quay sợi ướt.  

Vì xenluloza rất khó hòa tan trong dung môi, nên một phần lớn sợi xenlulo tái sinh được sản xuất thông qua các bước quy trình tốn thời gian và rườm rà. Đơn giản hóa các quá trình này có thể dẫn đến giảm lượng khí thải CO2 hơn nữa. Để đạt được mục tiêu này, Polyplastics đã phát triển một quy trình dung môi đơn giản hơn cho các vật liệu cellulose sợi dài tái sinh thải ra rất ít CO2. Phương pháp này bao gồm một quy trình khép kín thu hồi gần như 100% dung môi, nên nó hầu như không tạo ra bất kỳ chất thải nào và tạo ra các vật liệu thân thiện hơn với môi trường. Công ty đã được trao nhiều bằng sáng chế cho công nghệ này tại Nhật Bản và quốc tế.

Ở cùng một mô đun uốn, nhựa PP sợi dài được gia cố bằng xenlulo có tỷ trọng thấp hơn so với nhựa sợi dài gia cố thủy tinh. Hơn nữa, trong khi nhựa PP sợi dài được gia cố bằng cellulose có mô-đun uốn cao hơn khoảng 3% so với 30% của nhựa PP sợi dài được gia cố bằng thủy tinh, nó thể hiện các giá trị cao hơn về độ bền va đập Charpy, độ bền kéo và độ bền uốn, do đó cho thấy tiềm năng cải thiện đáng kể về hiệu suât.