Hạt nhựa ABS nguyên sinh – Công thức hóa học và tính chất của nó

Hạt nhựa ABS nguyên sinh được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất đồ gia dụng, ngành công nghiệp ô tô, xe máy…

Bạn có biết công thức hóa học của hạt nhựa ABS nguyên sinh là gì không? Và nó có những tính chất đặc biệt nào?

Hãy cùng Inabata tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Công thức hóa học của hạt nhựa ABS nguyên sinh

Hạt nhựa ABS nguyên sinh bao gồm bao đơn phân tử là: Acrylonitrile, Butadiene, Styrene.

Các đơn phân tử này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất của nhựa ABS như: Tính cứng, tính bền với nhiệt độ, hóa chất hầu như là do Acrylonitrile. Còn tính dễ gia công, tính bền của Styrene và tính dẻo, độ dai va đập là của Butadiene. 

Nói tóm lại, hạt nhựa ABS còn có công thức hóa học là: C8H8 C4H6 C3H3N. Đây chính là một loại nhựa rất dẻo dai, có khả năng chịu được va đập mạnh.

Công thức hóa học của hạt nhựa ABS nguyên sinh là C8H8 C4H6 C3H3N

Công thức hóa học của hạt nhựa ABS nguyên sinh là C8H8 C4H6 C3H3N

Tính chất đặc trưng của hạt nhựa nguyên sinh ABS

Nhựa nguyên sinh ABS rất cứng, rắn nhưng lại không giòn. Có khả năng cân bằng tốt giữa độ bền kéo, va đập, độ cứng bề mặt. Hay độ chịu nhiệt có thể chịu nhiệt thấp, các đặc tính về điện cực kỳ tốt mà giá thành lại tương đối rẻ.

Tính chất đặc trưng nổi bật nhất của nhựa ABS chính là độ chịu va đập, độ dai. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều ABS biến tính khác nhau để cải thiện độ chịu va đập, độ dai cũng như khả năng chịu nhiệt. Tuy nhiên khả năng chịu va đập không giảm nhanh khi gặp nhiệt độ thấp.

Nhựa ABS cứng, rắn nhưng lại không giòn nên được ứng dụng để sản xuất rất nhiều đồ dùng hữu ích

Nhựa ABS cứng, rắn nhưng lại không giòn nên được ứng dụng để sản xuất rất nhiều đồ dùng hữu ích

Độ ổn định dưới tải trọng rất tốt, thậm chí nó còn có thể chịu nhiệt tương đương hoặc tốt hơn cả Acetal, PC khi ở nhiệt độ phòng. Khi không chịu va đập sự hư hỏng xảy ra bởi uốn nhiều hơn giòn.

Bên cạnh đó, tính chất vật lý rất ít ảnh hưởng đến độ ẩm. Nó chỉ ảnh hưởng đến sự ổn định kích thước của hạt nhựa ABS nguyên sinh mà thôi.

Ứng dụng của hạt nhựa ABS nguyên sinh

Nhựa ABS kết hợp cực kỳ hoàn hảo với đặc tính về điện. Kèm theo đó là khả năng ép phun không giới hạn, giá cả phải chăng. Nên nó được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm cách điện, trong kỹ thuật điện tử và thông tin liên lạc.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy nhựa ABS được sử dụng xung quanh cuộc sống của chúng ta. Ngoài những vật dụng hàng ngày như: vỏ màn hình máy tính, ti vi, xe máy…Nhựa ABS nguyên sinh còn được sử dụng trong kỹ thuật điện lạnh, công nghiệp xe và bao bì…Nhất là dùng trong thực phẩm, các sản phẩm ép phun, thùng chứa và màng…

Cũng nhờ những đặc tính đặc trưng nổi bật trên, một số nhà sản xuất đã chọn hạt nhựa ABS nguyên sinh dùng trong sản xuất đồ gia dụng. Điển hình như vỏ máy xay sinh tố của thương hiệu Goldsun, một vật dụng khá quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta.

Hiện nay, Inabata chuyên cung cấp các loại hạt nhựa ABS nguyên sinh cho các doanh nghiệp và nhà máy sản xuất với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Để được tư vấn về hạt nhựa nguyên sinh của Inabata, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Zalo/sdt 0853055670 hoặc email chu.tamanh@inabata.com

Chúng tôi chuyên cung cấp hạt nhựa số lượng lớn cho khách hàng high-end dùng để sản xuất nhựa kỹ thuật cao. Inabata Việt Nam còn cung cấp dịch vụ lưu kho cho khách hàng, với điều kiện bảo quản tối ưu, giúp khách hàng quên đi nỗi lo chi phí lưu kho bãi. Lô hàng sau đó sẽ được vận chuyển tới tận nơi.

Inabata tự hào là nhà sản xuất và cung cấp hạt nhựa ABS với chất lượng và giá cả tốt hàng đầu tại Việt Nam.