Hạt nhựa ABS nguyên sinh và tất cả những điều bạn cần biết

Hạt nhựa ABS nguyên sinh là gì, nó được chế tạo như thế nào, ứng dụng ra sao, mua ở đâu?… Tất cả những thông tin này sẽ được cung cấp cho bạn trong bài viết dưới đây của Inabata.

Hạt nhựa ABS nguyên sinh là gì?

ABS là viết tắt của Acrylonitrile butadien styren – Là một loại nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật chịu va đập tốt, được tạo ra từ các polyme acrylonitrile, butadien và styren. Nó mạnh mẽ, bền và tương thích với nhiều quy trình sản xuất, bao gồm đúc phun, tạo mô hình lắng đọng hợp nhất (FDM) và thậm chí cả gia công CNC.

>>> Xem thêm: Nhựa ABS có bền và an toàn không?

Hạt nhựa ABS nguyên sinh được tạo ra như thế nào?

Thông thường, hạt nhựa ABS nguyên sinh được tạo ra bằng cách phản ứng với chất nhũ tương hoặc bằng cách trùng hợp styren và acrylonitril với sự có mặt của polybutadien. Quá trình này tạo ra một chuỗi polybutadiene dài đan chéo với các chuỗi polystyrene-co-acrylonitrile ngắn hơn, tạo ra các liên kết bền chặt. ABS cũng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng một quá trình được cấp bằng sáng chế được gọi là quá trình trùng hợp khối liên tục.

Thông thường, hạt nhựa ABS nguyên sinh được tạo ra bằng cách trùng hợp styren và acrylonitril với sự có mặt của polybutadien.
Thông thường, hạt nhựa ABS nguyên sinh được tạo ra bằng cách trùng hợp styren và acrylonitril với sự có mặt của polybutadien.

Hạt nhựa ABS được dùng để làm gì?

Hạt nhựa ABS nguyên sinh thường được dùng để chế tạo các đồ vật cần chịu lực tốt như dây đai an toàn và các thành phần bảng điều khiển trong ngành công nghiệp ô tô, máy nén và sản xuất máy phun sương trong sản xuất thiết bị y tế và vỏ điện tử…

Tính chất cơ học của nhựa ABS

Nhựa ABS có tính chất cơ học tuyệt vời. Nó chắc chắn và cứng cáp một cách tự nhiên nhưng đủ linh hoạt để có thể gia công, đồng thời nó vẫn mạnh mẽ và ổn định về mặt cơ học theo thời gian. Nó cung cấp khả năng chống va đập tốt ngay cả ở nhiệt độ thấp, đặc tính cách điện tốt, chống mài mòn và biến dạng tốt. Ngoài ra, nó giữ được tốt khi có axit và kiềm pha loãng.

Từ quan điểm thiết kế, các bộ phận được làm bằng nhựa ABS dễ sơn và dán và có độ hoàn thiện bề mặt tuyệt vời.

Các thông số kỹ thuật cơ học của nhựa ABS:

  • Độ bền kéo cuối cùng: 22,1 – 57,0 MPa
  • Độ giãn dài khi nghỉ: 3,00 – 150%
  • Mô đun uốn: 0,200 – 5,50 GPa
  • Tác động Izod, khía: 8,00 – 48,0 kJ / m²
  • Độ cứng, Rockwell R: 68.0 – 118

Nhược điểm của nhựa ABS

ABS cũng có một số nhược điểm của nó. Mặc dù nó có khả năng chống mài mòn và va đập cao, nhưng ABS có khả năng chịu thời tiết và dung môi kém, dễ bị nóng chảy ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, nhựa styren acrylonitrile butadien dễ bị nứt khi tiếp xúc với một số loại mỡ nhất định.

Mua hạt nhựa ABS nguyên sinh ở đâu?

Hiện tại, hạt nhựa ABS nguyên sinh tại Việt Nam được nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hạt nhựa ABS nguyên sinh thì nên liên hệ với các đại lý như Inabata để được đảm bảo về chất lượng hạt nhựa cũng như giá cả tốt nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Zalo/sdt 0853055670 hoặc email chu.tamanh@inabata.com

Chúng tôi chuyên cung cấp hạt nhựa số lượng lớn cho khách hàng high-end dùng để sản xuất nhựa kỹ thuật cao. Inabata Việt Nam còn cung cấp dịch vụ lưu kho cho khách hàng, với điều kiện bảo quản tối ưu, giúp khách hàng quên đi nỗi lo chi phí lưu kho bãi. Lô hàng sau đó sẽ được vận chuyển tới tận nơi.

Inabata tự hào là nhà sản xuất và cung cấp hạt nhựa ABS với chất lượng và giá cả tốt hàng đầu tại Việt Nam.

Inabata.vn