Hạt nhựa PP là gì? | hạt nhựa nguyên sinh Nhật Bản | nhà cung cấp nhựa kỹ thuật

Hạt nhựa PP sản xuất nhựa kỹ thuật cao, dành cho khách hàng high-end, cung cấp dịch vụ lưu kho cho khách hàng, bảo quản lâu dài, vận chuyển tận nơif

Hạt nhựa PP là gì?

Polypropylene (PP) là hạt nhựa khá phổ biến trong các loại nguyên liệu sản xuất nhựa kỹ thuật cao. Nhựa PP sinh ra từ phản ứng trùng hợp các monome propylene. Nhựa PP ứng dụng nhiều trong sản xuất bao bì sản phẩm, các bộ phận bằng nhựa của ô tô xe máy, trong ngành công nghiệp may mặc…

Nhựa PP lần đầu được tổng hợp vào năm 1951 bởi hai nhà khoa học Paul Hogan và Robert Banks, và sau đó là các nhà khoa học Ý và Đức Natta và Rehn. Kể từ đó, nhựa PP được nhanh chóng đưa vào sản xuất thương mại và trở nên vô cùng phổ biến ở châu Âu.

Hạt nhựa PP được tổng hợp từ dầu mỏ và có nhiều ưu điểm vượt trội
Hạt nhựa PP được tổng hợp từ dầu mỏ và có nhiều ưu điểm vượt trội

Ứng dụng của nhựa PP trong sản xuất công nghiệp

Ngày nay nhựa PP là một trong những vật liệu được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới. Theo một số báo cáo, nhu cầu đối với nhựa PP trên toàn thế giới vào khoảng 62 triệu tấn trong năm 2021 và còn tăng hơn nữa vào các năm tiếp theo. Được biết, ngành công nghiệp bao bì tiêu thụ khoảng 30% tổng sản lượng hạt nhựa PP; tiếp đó là ngành sản xuất thiết bị điện, sử dụng khoảng 13% nguồn cung; ngành công nghiệp ô tô, xe máy và ngành thiết bị gia dụng chiếm 10% mỗi loại; vật liệu xây dựng chiếm 5%.

Đặc tính của hạt nhựa PP

Polypropylene có tỷ trọng thấp hơn so với các loại nhựa thông thường khác, giúp tiết kiệm trọng lượng cho các nhà sản xuất và phân phối, vận chuyển sản phẩm cuối cùng.

Nhựa PP khá trơ với các dung môi hữu cơ như chất béo, nhưng có thể dễ bị oxi hóa ở nhiệt độ cao.

Bazo và axit loãng không phản ứng với polypropylene, điều này cho phép người ta sản xuất các loại bình chứa hay chai lọ từ nhựa PP như bình chất tẩy rửa, lọ đựng dung dịch y tế…

Polypropylene có tính đàn hồi trung bình, dễ dàng bị biến dạng dẻo, tuy vậy khó bị gãy vỡ.

Polypropylene vẫn giữ được hình dạng sau nhiều lần xoắn, uốn nên có thể dùng để làm các khớp nối, bản lề.

Polypropylene có khả năng chống nhiệt cao và hữu ích cho các thiết bị điện tử.

Mặc dù Polypropylene có thể được sản xuất trong suốt nhưng nó thường được sản xuất với màu đục tự nhiên. Do đó nhựa PP ít được dùng để sản xuất cửa, cửa sổ; thay vào đó sẽ là nhựa Acrylic hoặc Polycarbonate.

Một đặc điểm khá được chú ý của nó là bề mặt trơn, nên nhựa PP có thể thay thế cho nhựa POM trong một vài trường hợp. Ví dụ như khi chế tạo bánh răng hoặc các khớp cần ma sát thấp.

Hạt nhựa PP nguyên sinh có màu trong suốt và giữ nguyên được hình dạng dưới nhiệt độ khá cao
Hạt nhựa PP nguyên sinh có màu trong suốt và giữ nguyên được hình dạng dưới nhiệt độ khá cao

Tại sao hạt nhựa PP trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp nhựa

Polypropylene được sử dụng chủ yếu trong sản xuất đồ gia dụng và công nghiệp bao bì, với nhiều đặc tính thích hợp và khả năng thích ứng tốt trong nhiều điều kiện bảo quản.

Nhựa Polypropylene được sản xuất qua nhiều phương pháp điều chế khác nhau, tạo ra vô vàn ứng dụng khác nhau trong đời sống, cho nhiều mục đích sử dụng. Polypropylene từ khi ra đời đã thách thức nhiều vật liệu cũ trong ngành đóng gói, sợi và ép phun.

Ưu điểm của nhựa PP

 • PP có độ bền uốn cao do bản chất bán tinh thể của nó
 • PP có bề mặt tương đối trơn bóng, cho khả năng in ấn rõ nét
 • PP có khả năng chống thấm O2, hơi nước và nhiều khí khác
 • PP có tính trơ với nhiều dung dịch Ba zơ và a xít
 • PP có độ đàn hồi biến dạng tốt
 • PP có độ bền kéo đứt cao, không bị kéo giãn dài nên có thể làm thành dạng sợi
 • PP chịu va đập tốt
 • PP là chất cách điện tốt

Nhược điểm của nhựa PP

 • PP có hệ số giãn nở nhiệt cao nên không được dùng trong các ứng dụng liên quan đến nhiệt
 • PP dễ bị biến đổi do tia cực tím
 • PP kháng dung môi clo và chất thơm kém

Tuy vậy, bất chấp những khuyết điểm, Polypropylene vẫn là một vật liệu tuyệt vời, góp mặt trong nhiều ứng dụng của đời sống hằng ngày. Một số mã hạt nhựa PP thông dụng và phổ biến trên thị trường bao gồm PP 1102k, PP t3034, PP L270A, PP M9600, PP H430, PP 456J…

Inabata Việt Nam cung cấp hạt nhựa PP số lượng lớn cho khách hàng high-end dùng để sản xuất nhựa kỹ thuật cao. Inabata Việt Nam còn cung cấp dịch vụ lưu kho cho khách hàng, với điều kiện bảo quản tối ưu, giúp khách hàng quên đi nỗi lo chi phí lưu kho bãi. Lô hàng sau đó sẽ được vận chuyển tới tận nơi.

Để gửi yêu cầu đến Inabata Việt Nam, khách hàng vui lòng liên hệ qua Zalo/sdt 0853055670 hoặc email chu.tamanh@inabata.com.