Ineos Styrolution hợp tác với polystyvert đưa Polystyrene vào trong nền kinh tế tuần hoàn

Trong một báo cáo mới đây, công nghệ phân giải được cấp bằng sáng chế của Polystyvert được đánh giá sẽ mang lại một phương pháp tái chế tuần hoàn polystyrene hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Những chuyên gia về polystyrene trên toàn cầu cả Ineos Styrolution mới đây đã hợp tác với Polystyvert, nhà sáng tạo công nghệ phân giải mới có trụ sở tại Montreal, QC nhằm chuyển đổi polystyrene sau khi được sử dụng thành một loại resin PS mới có chất lượng cao.

Polystyvert sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế này để phân giải sản phẩm thải polystyrene trong các dung môi chuyên biệt. Trong các dung môi này, polystyrene sẽ trải qua quá trình phản ứng cơ học và hóa học để tách hoàn toàn những thành phần gây ô nhiễm và phụ gia ra ngoài trước khi tách các polymer tiền chất ra khỏi dung môi. Kết quả của quá trình này là một loại nhựa “sạch” có thể được sử dụng như resin nguyên liệu thô mới.

Solenne Brouard. CEO của Polystyvert cho biết: “Công nghệ phân giải của Polystyvert được tối ưu hiệu quả và năng lượng tiêu thụ, đem lại một phương pháp tái chế styrene tiết kiệm chi phí và hoàn toàn nằm trong một vòng tuần hoàn khép kín”. Sử dụng phương pháp này, “polystyrene tái chế có thể được sản xuất với giá cả cạnh tranh hơn, do đó rất phù hợp để mở ra tiềm năng cho một nền kinh tế tuần hoàn.”

Polystyvert cũng cho biết, công nghệ tinh sạch chuyên sâu của họ có khả năng xử lý với tất cả các loại nguyên liệu thô, từ rác thải công nghiệp cho tới loại rác thải sau tiêu thụ. Công nghệ của Polystyvert có thể loại bỏ hoàn toàn những thành phần gây ô nhiễm khó loại bỏ như các chất tạo màu, chất chống cháy. Các pellet polystyrene tái chế sau đó có thể được ứng dụng trong nhiều nhóm sản xuất khác nhau, bao gồm cả các ứng dụng liên quan đến thực phẩm hay các sản phẩm sản xuất trên nền tảng polystyrene.

Thỏa thuận hợp tác phát triển của hai bên củng cố cam kết của Ineos Styrolutions trước đó trong việc tiếp tục nghiên cứu và phát triển những công nghệ tái chế tiên tiến. Ricardo Cuetos, Phó chủ tịch của Ineos Styrolution, cho biết: “Khả năng tinh sạch từ công nghệ của Polystyvert là độc nhất vô nhị.” “Sản phẩm tái chế cuối cùng resin polystyrene có chất lượng cao này là bước tiến vô cùng thiết yếu tới nền kinh tế tuần hoàn thực sự trong những thị trường chủ chốt như bao bì dich vụ thực phẩm.

Brouard cũng cho biết thêm rằng Polystyvert rất hân hạnh được làm việc với Ineos Styrolution để phát triển nền kinh tế tuần hoàn với thị trường polystyrene. Mục tiêu chung của cả hai đơn vị là tái chế càng nhiều các rác thải polystyrene có thể và sự hợp tác đôi bên này sẽ là động lực thúc đẩy đáng kể.