Coca-cola co. chuyển từ sử dụng chai nhựa sang các loại vật liệu tái chế

Sự lựa chọn vật liệu sản xuất chai nhựa trong danh mục thương hiệu của Coca-Cola Co. sẽ được làm từ 100% vật liệu tái chế. Đồng thời Coca-Cola Co. cũng cho ra mắt loại chai cỡ nhỏ “một ngụm” mới.

Trong nỗ lực chung tay giải quyết những quan ngại về môi trường do rác thải nhựa, mới đây, Coca-Cola Co. đã thông báo chuyển đổi nguyên liệu sản xuất chai nhựa trong danh mục sản phẩm sang vật liệu 100% nhựa tái chế (rPET). Là một phần trong chiến dịch tiếp cận mới của toàn bộ danh mục sản phẩm, bao gồm cả loại chai cỡ nhỏ “một ngụm” mới, những cải tiến và chuyển dịch này sẽ làm giảm việc sử dụng nhựa nguyên sinh hơn 20% so với năm 2018, tương đương với hạn chế xả thải hơn 10000 tấn khí nhà kính (GHG) phát thải hàng năm.

Chai đựng mới có kích thước 13.2 oz có kích thước rất nhỏ gọn và dễ vận chuyển, đồng thời hạn chế tối đa việc sử dụng nhựa nguyên sinh. Loại chai cỡ nhỏ này sẽ được mở bán tại các cửa hàng tiện lợi ở khu vực Đông Bắc Mỹ, Florida và California. Người tiêu dùng có thể mua loại chai mới này bắt đầu từ tháng này trên hầu như toàn bộ các sản phẩm trực thuộc nhãn hiệu Coca-Cola (Coke, Coke Zero Sugar, Diet Coke) và Fanta.

Coca-Cola cũng cho ra mắt một mẫu thiết kế mới cho Sprint, một chai 100% rPET 13,2 oz thiết kế trong. Chai rPET trong suốt này sẽ được mở bán tại Đông Bắc Mỹ, Florida và California. Với nỗ lực tối ưu hóa khả năng tái chế các chai đựng, toàn bộ danh mục sản phẩm Sprint sẽ được chuyển sang loại vật liệu mới vào cuối năm 2022. Loại chai đựng trong này khiến quá trình tái chế thành các chai đựng mới trở nên đơn giản hơn.

Đồng thời, trong tháng 2 2021, Coca-Cola cũng sẽ cho ra mắt loại chai 20 oz được sản xuất từ 100% vật liệu tái chế trên hầu hết các nhãn hiệu sản phẩm của Coca-Cola ở California, New York và Texas. Thêm vào đó, Dasani cũng sẽ cho ra mắt loại chai 20 oz này tại New York, California và Texas bắt đầu từ tháng 3 2021. Ngay sau đó, vào tháng 4 2021, các chai Dasini được làm từ 30% rPET cũng sẽ có mặt trên toàn nước Mỹ.

Smartwater cũng sẽ giới thiệu loại chai 20 oz làm 100% từ nguyên liệu tái chế này tại New York và California vào tháng 7 năm nay. Chai nhôm 18 oz có thể tái sử dụng và đóng kín đã ra mắt tại California và Florida vào tháng 2.

Coca-Cola cho biết mục tiêu của họ là: “truyền cảm hứng cho mọi người cùng tham gia với chúng tôi trong quá trình giảm thiểu chất thải. Do đó chúng tôi khuyến khích mọi người tái chế chai và lon của họ với thông điệp được gửi đi rộng rãi nhất trên các bao bì của Coca-Cola Co.” Để thu hút người tiêu dụng tham gia vào việc tái chế, mỗi chai nhựa mới sẽ được in kèm thông điệp “Recycle Me Again” ở trên nhãn.