Kraiburg TPE giới thiệu các hợp chất TPE mới tại triển lãm Fakuma

Kraiburg TPE giới thiệu các loại hợp chất mới, được cho là thiết lập một tiêu chuẩn mới với xúc giác, tại triển lãm thương mại chế biến nhựa ở Đức trong tháng 10 năm 2021.

Thiết lập một tiêu chuẩn hoàn toàn mới với xúc giác, Smooth Touch TPE của Kraiburg TPE đã được cho ra mắt tại triển lãm Fakuma của Đức. Loại vật liệu này là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho thị trường thiết kế chế tạo và đóng gói. Độ trơn mịn và trượt tối ưu là một đặc tính khác của TPE Smooth Touch nhờ bề mặt mềm. Đồng thời, khả năng bám dính của chúng với polyolefin khiến loại TPE phù hợp với quy trình sản xuất đúc phun nhiều thành phần.

TPE này cũng đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn quốc tế trong ứng dụng sản xuất bao bì tiếp xúc thực phẩm với mẫu mã và màu sắc có sẵn theo tùy chỉnh của khách hàng. Các ứng dụng trước mắt đang được hướng đến là bao bì mỹ phẩm cũng như các bộ phận hai thành phần cho hệ thống điện tử và đồ gia dụng.

Tại gian hàng 5303 trong sảnh B5 tại Fakuma, Kraigurg TPE cũng giới thiệu một số loại TPE đang phát triển khác nhắm vào những thách thức quan trọng hiện nay. Trong đó bao gồm cả Thrmolast K, loại hợp chất kết hợp với nguyên liệu tái chế (TPE với 20 đến 40% vật liệu tái chế từ các nguồn tài nguyên hậu công nghiệp) giúp hỗ trợ sự ổn định của tầng ozon, có khả năng chịu thời tiết và nhiệt độ lên tới 90 độ C cho các ứng dụng ngoại thất ô tô.

Các hợp chất RC/UV cho phép tiết kiệm trọng lượng lên tới 25% so với TPE thông thường. Các ứng dụng mẫu bao gồm lót vòm bánh xe, ray nhỏ giọt và bọc cửa sổ. Các loại vật liệu có sẵn ở độ cứng từ 50 tới 90 Shore A, có khẳ năng kết dịnh với polypropylene với hàng lượng PIR góp phân quan trọng và nên kinh tế nhựa tuần hoàn.

Kraiburg cũng đang trưng bày các loại TPE chứa bong bóng thủy tinh 3M với thành phần siêu tiết kiệm trọng lượng được ứng dụng trong phương tiện vận chuyển tự động và máy bay không người lái. Chúng cũng có tiềm năng lớn để ứng dụng trong các dụng cụ điện, đồ thể thao và các vật dụng ngoài trời.

Trái ngược với các vật liệu mở rộng, những loại TPE này có trọng lượng nhẹ cho phép đúc thành mỏng với khả năng chịu tải cao và chất lượng bề mặt tuyệt vời. Cùng với khả năng kháng UV, các lớp được phát triển đặc biệt này cũng có độ nén rất thấp. Một chuỗi các loại TPE khác cũng đâng được định hướng phát triển để loại bỏ sự cần thiết của các chất liên kết trong các bộ phận nhiều thành phần với polyamide.

Theo Kraiburg, Supersoft TPE là đại diện cho thế hệ tiếp theo của các vật liệu đặc biệt với đặc tính mềm, đàn hồi và bền, thích hợp cho nhiều ứng dụng ép phun và in 3D đang là xu hướng hiện nay. Chất lượng siêu mềm giúp giảm thiểu tình trạng chảy dầu và mang lại cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc. Loại TPE này được phát triển phù hợp với ứng dụng sản phẩm cận y tế như thiết bị chỉnh hình; ứng dụng thành công đầu tiên trong lĩnh vực thể thao là lớp phủ đệm gel cho quần đùi đi xe đạp.

Cuối cùng trong danh sách những đột phá kĩ thuật của Kraiburg TPE tại Fakuma là loại TPE dẫn điện với các đặc tính được xác định rõ ràng cho các ứng dụng thông minh trong tương lai, từ hệ thống cảm biến xe sáng tạo đến quần áo thể thao hay trang phục khác.