Lợi ích của màng phản quang với gia tăng giá trị nông sản

Sử dụng màng phản quang để gia tăng giá trị nông sản đang trở thành một trong những xu hướng mới của nông nghiệp nước nhà.

Ngày nay, gia tăng chất lượng nông sản đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của những người chủ trang trại. Khi sản phẩm của họ có giá trị cao, họ có thể bán sản phẩm cho những thị trường mới khó tính hơn, và kéo theo lợi nhuận cũng được tăng lên đáng kể.

màng phản quang

Xu hướng tiêu thụ nông sản chất lượng cao

Hiểu được nhu cầu này, những công nghệ hỗ trợ nông nghiệp đã ra đời hỗ trợ đắc lực cho người làm nông nghiệp, và màng phản quang là một trong số đó.

Màng phản quang là gì?

Màng phản quang hay màng phủ nông nghiệp, tiếng anh là Agricultural Mulch Films, là một vật liệu từ nhựa dẻo, với một mặt đen và một mặt trắng có tác dụng phản quang, dùng để phủ luống cho cây trồng.

mang-phan-quang-nong-nghiep

Màng phản quang cho cây dau diếp

Hiện nay Inabata Việt Nam đang cung cấp sản phẩm màng phủ nông nghiệp phản quang Kokage, được sản xuất bởi công ty Okura, Nhật Bản.

Công dụng của màng phản quang

Màng phản quang có công dụng tăng khả năng sinh trưởng của cây trồng, tăng năng suất, chất lượng nông sản. Màng phủ giúp giữ cấu trúc đất, giữ phân bón và các chất dinh dưỡng tránh bị rửa trôi khi trời mưa lớn. Mặt đen của màng phủ làm giảm nhiệt độ trong đất, giúp bộ rễ phát triển tốt hơn, tránh thối rễ, giúp giảm số lần tưới nước trong mùa nóng nên màng phủ đặc biệt hiệu quả trong mùa hè.

Bên cạnh các tác dụng cơ bản như các loại bạt phủ khác trên thị trường, điểm khác biệt lớn nhất của sản phẩm là công dụng phản quang. Màng phản quang phản xạ ánh sáng mặt trời, đem ánh nắng đến những tầng lá thấp, tăng cường khả năng quang hợp cho các loại cây cần ánh sáng. Nhờ có màng phản quang mà khả năng sinh trưởng của cây có thể tăng lên tới 20-30%.

mang-phan-quang-nong-nghiep

Màng phản quang tăng khả năng sinh trưởng của cây

Bên cạnh đó, màng phản quang còn giúp hạn chế các loại côn trùng gây hại. Ánh sáng phản xạ làm thay đổi cường độ sáng và nhiệt độ ở mặt dưới của lá, vốn là nơi cứ ngụ của các loài côn trùng gây hại, khiến côn trùng không thể tiếp tục gây hại cho cây. Hiệu quả hạn chế côn trùng thể hiện rõ nhất ở giai đoạn cây còn non, vì thế các nhà nông nên sử dụng màng phản quang từ thời điểm này.

Màng phản quang dùng cho loại cây nào?

Màng phản quang có thể được dùng có nhiều loại cây trồng khác nhau, bao gồm cây ăn quả lâu năm và cây trồng ngắn ngày. Hiện nay màng phản quang Kokage đang được triển khai cho cây cam ở Nghệ An; cây cà chua, cây dâu tây, các loại rau ngắn ngày… ở các tỉnh Mộc Châu, Sapa, Đà Lạt, Hải Dương, Hưng Yên… và kết quả thu được đều rất khả quan.

mang-phan-quang-nong-nghiep

Kết quả thu được khả quan

Các nhà nông nghiệp, những người chủ trang trại có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm màng phản quang Kokage vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.