Lưu ý gì khi sử dụng màng bọc thực phẩm PE

Làm sao để thực phẩm cất trong tủ lạnh không bị lẫn mùi? Làm thế nào để bảo quản thực phẩm tươi ngon và an toàn? Màng bọc thực phẩm PE chính là câu trả lời.

Lâu nay màng bọc thực phẩm đã trở thành trợ thủ đắc lực trong căn bếp của mỗi gia đình. Màng bọc thực phẩm có nhiều công dụng hữu ích trong bảo quản thực phẩm, tuy vậy các bà nội trợ cũng cần lưu ý một số điều sau để sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách.

1. Công dụng của màng bọc thực phẩm PE

 

Màng bọc thực phẩm có công dụng chính là bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín, rau củ quả tươi ngon, tránh khỏi các tác nhân gây hại trong không khí. Màng bọc thực phẩm ngăn cản các loại côn trùng, ruồi muỗi, kiến tiếp xúc với thực phẩm. Người ta cũng hay sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, vừa đem đến sự gọn gàng vừa an toàn cho gia đình.

Bên cạnh công dụng thông thường, một số sản phẩm như màng bọc thực phẩm Hitachi còn có công dụng kháng khuẩn cao. Đó là nhờ bề mặt trên của màng bọc được phủ lớp nano bạc.

Từ xưa đến nay bạc được biết đến với tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm bệnh. Ion bạc có thể tiêu diệt tới 650 loại vi khuẩn đơn bào, trong đó có 2 chủng nguy hiểm là Staphylococcus (gây ung thư) và E coli (gây tiêu chảy). Quan trọng hơn, cơ chế diệt khuẩn của bạc an toàn với sức khỏe con người nên rất phù hợp cho màng bọc thực phẩm, đặc biệt hữu hiệu trong môi trường nhiều vi khuẩn như tủ lạnh.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để biết màng bọc thực phẩm an toàn?

2. Những lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm PE

Để sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả, các bà nội trợ cần chú ý:

  • Lựa chọn màng bọc thực phẩm chất lượng của nhà cung cấp uy tín, đã qua kiểm tra chất lượng của cơ quan quản lý
  • Nên để màng bọc cách thực phẩm ít nhất 2,5 cm
  • Không sử dụng màng bọc thường trong lò vi sóng, chỉ một số loại màng bọc được thiết kế đặc biệt như màng bọc thực phẩm Hitachi mới có chức năng này
  • Không dùng màng bọc để bảo quản thực phẩm đông lạnh, nhiệt độ thấp cũng có thể làm màng bọc biến chất.
  • Không dùng màng bọc có mùi hắc, mùi dầu.

Người tiêu dùng có thể tìm mua màng bọc thực phẩm an toàn Hitachi do Inabata Việt Nam cung cấp, phân phối trên hệ thống siêu thị Aeon Mall và chuỗi cửa hàng tiện lợi Nhật Bản Hachi Hachi trên cả nước.

> Thông tin hữu ích nên tham khảo: Màng bọc thực phẩm loại nào tốt trên thị trường hiện nay?

Inabata.vn