Làm thế nào để biết màng bọc thực phẩm an toàn?

Với các bà nội trợ, màng bọc thực phẩm là một vật dụng rất đỗi quen thuộc trong nhà. Màng bọc thực phẩm giúp cho việc dọn dẹp tủ lạnh và bảo quản thực phẩm diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với trước kia.

Màng bọc thực phẩm – vật dụng quen thuộc trong nhà bạn

Phổ biến là vậy nhưng nhiều bà nội trợ chưa được trang bị những kiến thức cần thiết để phân biệt màng bọc chất lượng tốt và màng bọc rởm. Dựa vào những tiêu chí để nhận biết màng bọc thực phẩm an toàn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kiểm tra màng bọc thực phẩm an toàn nhờ màu sắc 

Dựa vào màu sắc để nhận biết màng bọc an toàn

Người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra loại màng bọc thực phẩm an toàn dựa vào màu sắc của nó. Màng bọc an toàn thường có màu trắng do được làm từ chất liệu nhựa PE, màng bọc có màu vàng nhạt hay màu trắng ngả vàng là màng bọc PVC.

PE là loại nhựa có tính đàn hồi tốt, dễ kéo dãn nên khi được sử dụng để làm màng bọc thực phẩm, người ta không cần phải thêm chất phụ gia hóa học nên không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Ngược lại, nhựa PVC cần thêm chất phụ gia để làm mềm và tăng độ trong suốt. Những chất này có thể thôi nhiễm vào thực phẩm, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ cao, nên màng bọc thực phẩm từ nhựa PVC phần lớn không an toàn bằng nhựa PE.

>>> Tham khảo thêm: Màng bọc thực phẩm loại nào tốt trên thị trường hiện nay

Độ bám dính trên da tay

Một cách khác để kiểm tra độ an toàn của màng bọc là sử dụng da tay của bạn. Màng bọc từ chất liệu PE có độ ma sát thấp, nên khi sử dụng không bám dính với da tay. Trong khi đó, màng bọc từ chất liệu PVC dễ dính vào da tay, dính vào nhau nên khó bóc tách từng lớp ra khỏi cuộn.

Màng bọc màu vàng từ chất liệu PVC

Độ dễ cháy

Bạn còn có thể kiểm tra chất lượng màng bọc bằng cách đốt. Với màng bọc PE, khi đốt thì dễ cháy, chảy nhựa nhỏ giọt, sinh ra ngọn lửa màu vàng và mùi giống như nến. Trong khi đó màng bọc PVC khó cháy hơn do chất hóa học, khi cháy sinh ra ngọn lửa màu đen và mùi rất khó chịu.

Nếu như màng bọc thực phẩm nhà bạn đang dùng có những đặc điểm tương tự như với màng bọc PE thì bạn đã có sự lựa chọn chính xác. PE là vật liệu nhựa có giá thành rẻ, tuy nhiên mang nhiều đặc tính an toàn với sức khỏe người sử dụng. Vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng màng bọc thực phẩm từ nhựa PE mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Màng bọc thực phẩm an toàn Hitachi

Để mua sản phẩm màng bọc thực phẩm an toàn nhãn hiệu Hitachi, bạn có thể qua hệ thống siêu thị Aeon Mall trên cả nước, hoặc qua chuỗi cửa hàng tiện lợi Hachi Hachi. Sản phẩm được công ty Inabata Việt Nam phân phối độc quyền và chính thức trên cả nước.

>> Bài viết hữu ích nên tham khảo: Inabata Việt Nam đưa sản phẩm màng bọc thực phẩm Hitachi vào hệ thống siêu thị Aeon Mall tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Inabata.vn