Máy in 3D lớn nhất thế giới sử dụng các loại siêu polymer và ứng dụng của chúng trong sản xuất thiết bị y tế công nghệ.

Máy in 3D Argo 1000 của Roboze được thiết kế để sản xuất các bộ phận với quy mô lớn bằng vật liệu siêu polymer và vật liệu tổng hợp ứng dụng trong sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao và nhiều hơn thế nữa.

In 3D đã trở thành một trong những công cụ có tiềm năng cũng như vai trò quan trọng trong suốt thời gian vừa qua với các ngành công nghiệp chế tạo, khi mà các đơn vị, bao gồm cả các đơn vị sản xuất công nghệ cao cũng phải vật lộn để quản lý sự gián đoạn chuỗi cung ứng do ảnh hưởng của đại dịch trên toàn thế giới. Roboze, một nhà sản xuất công nghê in 3D công nghiệp cho các ứng dụng chế tạo end-use, vừa phát hành chiếc máy in 3D đầu tiên trên thế giới có buồng gia nhiệt được thiết kế để sản xuất các bộ phận y tế công nghệ cao với quy mô lớn bằng vật liệu siêu polymer và vật liệu tổng hợp. Công ty có trụ sở tại Houston, TX cho biết Argo 1000 có thể cung cấp các bộ phận tùy chỉnh với quy mô sản xuất công nghiệp một cách dễ dàng.

Alessio Lorusso, người sáng lập đồng thời là Giám đốc Điều hành của Roboze cho biết: “Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc với siêu polymer và vật liệu tổng hợp nhiệt độ cao, mở đường cho tương lai của in 3D ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, chúng tôi rất vui mừng giới thiệu giải pháp sản xuất hàng loạt tiên phong của mình, Argo 1000”. “Kể từ khi chúng tôi công bố mở trụ sở tại Bắc Mỹ vào đầu năm nay, chúng tôi đã phát triển cơ sở khách hàng toàn cầu và đầu tư vào nghiên cứu cũng như phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một máy in siêu polymer với buồng nhiệt lớn”.

Argo 1000 có thể sản xuất các bộ phận lên đến một mét khối, gần 40 x 40 x 40 (inch), thay đổi hoàn toàn cách sản xuất các bộ phận y tế công nghệ cao cũng như các ngành công nghiệp sản xuất khác để chế tạo các linh kiện nhẹ hơn với chất lượng cao hơn. Sử dụng các vật liệu tổng hợp hay các loại siêu polymer bền vững với hiệu suất cao như PEEK, Carbon PEEK và ULTEM AM9085F, Roboze cho biết họ đang cố cân bằng sự căng thằng gần đây do chuỗi cung ứng toàn cầu và nhanh chóng thay thế các bộ phận, linh kiện kim loại và các thành phần khác cho các ứng dụng chuyên biệt và khắc nghiệt.

Roboze là một trong nhưng công ty đầu tiên giới thiệu PEEK trong in 3D. Hơn nữa, hệ thống tự động hóa công nghiệp và công nghệ vận hành dựa trên bánh răng của Roboze cho phép sản xuất với công suất cao hơn gấp 6 lần so với các bộ phận được sản xuất bằng máy in vận hành bằng dây đai.

Joshua Niman, trưởng nhóm kỹ thuật bán hàng tại Formslab cho biết: “Mọi người đều gặp vấn đề về chuỗi cung ứng trong năm vừa rồi”. Ông cũng cho biết:”Và vì vậy, rất nhiều các cuộc thương thảo hiện giờ đều liên quan tới vấn đề đưa các dây chuyền sản xuất về taok đơn vị. Thật tuyệt khi bạn muốn cải thiện và thay đổi các quy trình của mình khi mọi thứ đã ổn định. Tuy nhiên, khi có các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng, gây ra sự thiếu hụt nguyên liệu hay ảnh hưởng tới cách bạn thực hiện công việc, đặc biệt tạo nên yếu tố chặn trong chuỗi sản xuất của bạn, in 3D có thể mang tới những giá trị hoàn toàn mới và nâng tầm quy trình kinh doanh, sản xuất của bạn.”

NIman cho biết, một công ty có thể có đội ngũ cũng như nhà máy được thiết kế hoàn hảo để vận hành, tuy nhiên những điều đó sẽ không là gì nếu nguồn cung hay vận chuyển không thể tiếp cận đến họ. Anh cũng cho biết, một số đơn vị đã nói rằng họ cần đảm bảo lịch trình đều đặn tuy nhiên các nhà cung cấp không thể đảm bảo và theo kịp.

“Tất cả những điều này là lý do vì sao khách hàng của tôi muốn nói chuyện với Formlabs, vì sao họ quan tâm đến công nghệ in 3D, tại sao họ lại nghĩ sản phẩm nãy hữu ích và hấp dẫn cũng như vì sao họ muốn đưa nó vào dây chuyền sản xuất của mình.”

Những đột phá công nghệ như Roboze Argo 1000 là một trong những công cụ giúp tăng cường khả năng sản xuất công nghiệp các thiết bị hay linh kiện y tế công nghệ cao theo cách chưa từng được thực hiện trước đó. Dự kiến, Argo 1000 sẽ được thương mại hóa và phân phối rộng rãi trong năm 2022.