Tại sao sản phẩm từ nhựa nguyên sinh lại đắt hơn các loại nhựa khác

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được ghi chú làm từ nhựa nguyên sinh, thế nhưng nhiều người lại chưa biết nhựa nguyên sinh là gì và tại sao các sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh lại đắt hơn các loại nhựa khác.

Trong bài viết này, Inabata sẽ giải đáp cho quý khách hàng tất cả những thắc mắc trên nhé!

Nhựa nguyên sinh là gì?

Nhựa nguyên sinh còn được gọi là Primary Plastic (PP), là sản phẩm nhựa được làm ra từ dầu mỏ, chưa qua sử dụng và không pha tạp chất, không thêm phụ gia. Có thể hiểu đây là loại nhựa “nguyên chất”, có độ tinh khiết như vàng 9999 vậy.

Nhựa nguyên sinh là loại nhựa nguyên chất, có độ tinh khiết cao
Nhựa nguyên sinh là loại nhựa nguyên chất, có độ tinh khiết cao

Tính chất của nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh ở dạng gốc có màu trắng và thường được pha thêm chất tạo màu. Vì vậy mà các hạt này có màu xanh, đỏ, tím, vàng… rất đa dạng. Tuỳ vào nhu cầu mà người ta tiến hành sản xuất hoàn chỉnh các sản phẩm từ loại nhựa này.

Nhựa nguyên sinh thường rất bền, dẻo, dai. Thời gian phân huỷ của nhựa kéo dài trong điều kiện bình thường.

Hạt nhựa PP nguyên sinh gốc trong suốt, bề mặt có độ bóng cao. Vì thế mà khi in trên bề mặt sản phẩm làm từ nhựa PP, sẽ cho hiệu ứng rõ nét hơn.

Có độ bền cao, khả năng chịu lực của nhựa nguyên sinh rất tốt. Khi được dùng để làm bao bì, cũng sẽ góp phần tăng cường độ dẻo, chịu lực và chống thấm đáng kể.

Khi đốt nhựa nguyên sinh, nó sẽ cháy với ngọn lửa màu xanh đặc trưng, không thải ra khí độc hại như những loại nhựa khác.

Nhựa nguyên sinh là loại nhựa không gây độc hại cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Khi cháy, những sản phẩm từ loại nhựa này không làm phát sinh các khi độc. Nhờ đó, tính ứng dụng của nhựa nguyên sinh rất cao, thường được dùng để sản xuất nên bao bì nhựa nguyên sinh phục vụ cho đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Mặc dù an toàn cho người sử dụng, nhưng khi dùng những sản phẩm từ nhựa nguyên sinh, chúng ta vẫn nên đề cao việc tái chế, tái sử dụng nhiều lần.

Tại sao sản phẩm từ nhựa nguyên sinh lại đắt hơn các loại nhựa khác

Chính vì các sản phẩm từ nhựa nguyên sinh cần đảm bảo từ nguồn nguyên liệu nhập cao cấp, công thức pha chế tiêu chuẩn nên giá thành của loại nhựa này cũng cao hơn các loại nhựa trên thị trường.

Nhựa nguyên sinh thường được dùng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao hoặc các sản phẩm có đòi hỏi an toàn và có kỹ thuật cao như thiết bị y tế, linh kiện máy bay, ô tô…

Thay vì tâm lý mua đồ nhựa chưa đảm bảo chất lượng, ngay từ hôm nay bạn hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình từ khâu bảo quản thực phẩm. Bởi những điều lưu tâm dù nhỏ ngày hôm nay chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích thiết thực bền lâu.

Các nhà sản xuất đồ dùng, thiết bị từ nhựa cũng nên lựa chọn nhựa nguyên sinh để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng cũng như bảo vệ môi trường.

Hiện nay, Inabata chuyên cung cấp các loại hạt nhựa nguyên sinh PET, HDPE, PVC, LDPE, PP, PS cho các doanh nghiệp và nhà máy sản xuất với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Để được tư vấn về hạt nhựa nguyên sinh của Inabata, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Zalo/sdt 0853055670 hoặc email chu.tamanh@inabata.com

Chúng tôi chuyên cung cấp hạt nhựa số lượng lớn cho khách hàng high-end dùng để sản xuất nhựa kỹ thuật cao. Inabata Việt Nam còn cung cấp dịch vụ lưu kho cho khách hàng, với điều kiện bảo quản tối ưu, giúp khách hàng quên đi nỗi lo chi phí lưu kho bãi. Lô hàng sau đó sẽ được vận chuyển tới tận nơi.

Inabata tự hào là nhà sản xuất và cung cấp hạt nhựa ABS với chất lượng và giá cả tốt hàng đầu tại Việt Nam.

Inabata.vn