Tăng trưởng thị trường pallet nhựa dẫn đến sự gia tăng sản xuất đáng kể

Pallet – những người hùng thầm lặng của thế giới sản xuất và logistics – là thứ không thể thiếu để lưu kho và vận chuyển sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả. Đối với các nhà sản xuất nhựa, pallet nhựa là một cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Trong dòng thời gian, pallet gỗ đã được sử dụng trong một thời gian dài tới ngày nay. Chúng mang đến nhiều lợi ích nhưng khâu xử lý cuối khó khăn của chu kỳ sử dụng của pallet gỗ, và chi phí tân trang lại tốn kém khiến pallet gỗ khó có thể cải thiện các thiếu sót.

Do đó, pallet nhựa ngày càng được ưa chuộng trong tất cả các khâu. Các nhà sản xuất đang tiếp tục phát triển pallet nhựa, nâng cấp tính năng cũng như đặc tính cho phù hợp với các ngành công nghiệp đặc thù và chuỗi cung ứng.

Triển vọng thị trường của pallet nhựa các năm tới

Thị trường pallet toàn cầu đã xuất xưởng hơn 6,78 tỷ đơn vị trong năm 2018, bao gồm pallet gỗ, nhựa và kim loại. Riêng thị trường pallet nhựa toàn cầu đã tăng 8% và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn 2020 đến 2024. Con số này cao hơn đáng kể so với tỉ lệ 4,78% của toàn ngành pallet. (Theo báo cáo “thị trường pallet nhựa bởi vật liệu và địa lý” của Infiniti Research.

Trong một báo cáo khác, 430 triệu đơn vị pallet nhựa đã được bán ra trong năm 2018. Các báo cáo này đều ghi nhận việc sử dụng công nghệ sản xuất mới làm giảm chi phí chế tạo pallet, là nguyên nhân chính giúp doanh số bán ra tăng lên trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, một trong những lợi ích chính của pallet nhựa là tuổi thọ của chúng. Với pallet gỗ, số chu kỳ trung bình của chúng là 37 (lần sử dụng), trong khi với pallet nhựa con số đó là 205 lần. Với việc pallet có tuổi thọ cao hơn, lưu trữ hàng hóa sẽ hiệu quả hơn nhiều, và doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Nhu cầu về pallet nhựa cũng đang tăng lên vì lý do sinh thái. Các doanh nghiệp nhận ra rằng việc sử dụng ít pallet hơn sẽ bảo vệ môi trường hơn so với việc tiếp tục chặt cây cối để làm pallet mới rồi trồng lại chúng. Pallet nhựa có thể tái chế hay tái sử dụng cũng góp phần làm giảm tiêu thụ nguyên liệu cacbon.

>> Xem thêm : PP Pallet – Pallet tự thay đổi kích thước theo kích thước hàng hóa

Cơ hội cho các nhà sản xuất nhựa

Theo báo cáo cập nhật thị trường cho năm 2017 – 2022, pallet nhựa sẽ vẫn là sản phẩm duy nhất đảm bảo những lợi ích sau:

  • Nhẹ : Pallet nhựa nhẹ hơn khoảng 30% so với pallet gỗ, giúp vận chuyển dễ dàng hơn
  • Bền : So với pallet gỗ, pallet nhựa bền hơn 42%, tồn tại lâu hơn và có tính nguyên vẹn cao hơn pallet gỗ
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển : Pallet nhựa có thể tiết kiệm tới 50% chi phí logistics trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Các nhà sản xuất nhựa đã nhận ra tiềm năng của pallet nhựa và nắm bắt xu hướng này. Một trong những tác giả của báo cáo, Laszlo Horvath, đại diện cho trung tâp thiết kế bao bì và vận chuyển đại học Công nghệ Virginia cho biết thời của pallet gỗ giá rẻ đã qua.

“Nhiều công ty lo ngại rằng pallet cũ của họ sẽ không thể sử dụng trên một số thiết bị xe nâng, và sẽ đến thời điểm mà chúng không thể tái sử dụng được nữa và phải đưa đến bãi rác”.

Horvath cho rằng sự gia tăng của các thiết bị tự động là yếu tố quan trọng để pallet nhựa gia tăng doanh số.