Xử lý bề mặt tấm nhựa nguyên liệu với dung môi mới làm giảm thời gian chuẩn bị tới hơn 90%.

Tối ưu khả năng xử lý bề mặt nhựa nhiệt dẻo với dung môi mới Kotefast , hiệu quả hơn hẳn so với phương pháp xử lý chà nhám hiện hành.

Oxford Advanced Surfaces (OAS), công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong việc xử lý bề mặt của các tấm nhựa và nhựa tổng hợp để sơn và sơn mài, mới đây đã phát triển thành công một phương pháp xử lý bề mặt hoàn toàn mới, giảm thời gian chuẩn bị bề mặt tới hơn 90% so với phương pháp chà nhám hiện hành. Kotefast là loại dung môi mới, đã được thương mại hóa với công thức sử dụng nước như là dung môi hòa tan, giúp hạn chế sử dụng nhiều loại hóa chất độc hại tại nơi làm việc. Kotefast có thẻ được sử dụng để xử lý nhựa nhiệt rắn như polyester, epoxy, poleurethane, vinyl ester và phenolic, đồng thời cũng thích hợp để xử lý nhựa kỹ thuật như polyamide, polyimide, PC-ABS hay PEEK.

Kotefast đã được thử nghiệm để xử lý tấm nhựa polyester cho xe tải với thời gian xử lý chưa tới 15 phút trong khi thông thường một tấm nhựa tương đương vậy phải xử lý mất ba giờ bằng các công nghệ thông thường khác như chà nhám thủ công, cho thấy khả năng tối ưu thời gian xử lý lên tới 90%.

Kotefast cũng đem lại sự cải thiện đáng kể về chất lượng, nhờ vào mức độ nhất quán cao trong kỹ thuật phun đơn giản của mình. Độ bám dính của sơn hay lớp phủ bề mặt được cải thiện đáng kể với Kotefast khi loại chất này có khả năng liên kết hóa học với cả sơn cũng như lớp phủ bề mặt nhờ ứng dụng công nghệ Onto độc quyền của công ty.

Ứng dụng Kotefast bằng cách phun cũng cho phép dễ dàng xử lý cả với những vị trí khó như góc bên trong, góc khuất hay khe hẹp. Điều này khiến cho chất lượng xử lý tổng thể được cải thiện rõ rệt so với chà nhàm, kể các với các bộ phận với hình dáng và cấu trúc phức tạp.

Kotefast được phát triển với công thức sử dụng nước như là dung môi hòa tan, tránh những thách thức về môi trường phát sinh từ quá trình chà nhám như bụi, gây nguy hiểm cho sức khỏe của kỹ thuật viên. Hoạt động chà nhám đôi khi cần được thực hiên tách biệt với phần còn lại của quy trình sản xuất, thậm chí cần xây dựng một cơ sở xử lý riêng.

Tiến sĩ Jon-Paul Griffiths, Giám đốc Công nghệ cho biết : “Phương pháp xử lý bề mặt mới với nước như là dung môi hòa tan, giúp giảm thời gian xử lý tới hơn 90% là một bước ngoặt, một lá bài tẩy có thể thay đổi cả cuộc chơi. “Là một bước đột phá, chúng tôi đã nâng cao hiệu quả và năng suất trong việc xử lý các bộ phận nhựa hay nhựa tổng hợp phục vụ cho sơn và sơn phủ”.

“Kotefast được kiểm định nghiêm ngặt và hiện đã được sử dụng và đặt OEM bởi hai đơn vị. Chúng tôi hiện đang liên hệ và làm việc sâu hơn với một số đối tác OEM khác và khách hàng để vạch ra một lộ trình rõ rang với Kotefast”.

Theo Oxford Advanced Surfaces, không có giới hạn thời gian với bề mặt được xử lý của các tấm nguyên liệu khi xử lý với Kotefast. Tấm nhựa có thể được xử lý theo lô và lưu giữ để sử dụng trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng. Kotefast cũng hỗ trợ sản xuât số lượng lớn vật liệu tổng hợp được gia cố bằng thủy tinh và sợi các bon, quy trình đúc như đúc tấm SMC hay đúc chuyển nhựa RTM, trong hoặc ngoài nồi hấp khử trùng. Trên thực tế, ứng dụng của nó hoàn toàn độc lập với các quá trình đúc nhựa, Oxford Advanced Surfaces cho biết.