Resin in 3D ứng dụng trong lĩnh vưc nha khoa được kiểm định bởi FDA

Theo một số báo cáo gần đây, Desktop Health đã cho ra mắt loại nhựa mới Flexcera Base với sự cải thiện về độ bền, hạn chế sự nứt vỡ và cấu trúc nâng cao so với một số sản phẩm hiện hành.

Desktop Health, mới đây đã nhận được giấy chứng nhận của FDA 510(k) cho Flexcera Base, một dòng vật liệu nhựa độc quyền được ứng dụng trong lĩnh vực in 3D nha khoa chất lương cao. Loại vật liệu này được cho rằng có sự cải thiện rõ rệt so với các loại vật liệu in 3D rang giả hiện nay nhờ khả năng chống gãy vỡ tối đa và nâng cao tính thẩm mỹ.

Michael Jafar, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Desktop Health cho biết: “Ba năm trước, chúng tôi bắt đầu tạo ra một loại sản phẩm mới với các tính năng đáp ứng và giải quyết được những hạn chế trong quá trình in 3D những bộ phận răng giả hiện nay – độ bền/giòn của vật liệu và độ thẩm mỹ không cao. “Sự ra đời của Flexcera đánh dấu bước khởi đầu cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong lĩnh vực nha khoa, kết hợp công nghệ vật liệu Flexcera tiên tiến với kỹ thuật in 3D để mang tới những bộ phận răng giả có độ bền, tính thẩm mỹ và chức năng vượt trội cho bệnh nhân.”

Flexcera Base của Desktop Health mang các tính năng và độ bền khi sử dụng để in 3D các bộ phận nha khoa giống như sứ. Flexcera Smile – được chứng nhận bởi FDA là thiết bị y tế loại 1 sử dụng để chế tạo các bộ phận nha khoa giả với độ bền cao. Trong khi đó, Flexcera Base được chứng nhận bởi FDA là thiết bị y tế loại 2 với mục đích chế tạo bộ răng giả cao cấp. Hai loại vật liệu này được tích hợp để sử dụng với thiết bị in 3D EnvisionTEC.

Theo Fortune Business Insights, nhu cầu phục hình răng đang gia tăng chóng mặt và ước tính sẽ đạt 3.8 tỷ USD vào năm 2027. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, hơn 36 triệu người hiện tại không có răng tự nhiên, 90% trong số đó đang phải sử dụng răng giả, theo nghiên cứu của American College of Prosthodontics, trích dẫn bởi Desktop Health. HIệp hội Phẫu thuật Răng Hàm Mặt cũn cho biết 69% người trưởng thành từ 35 đến 44 tuổi đã mất ít nhất một chiếc răng vĩnh viễn do tai nạn, nướu, hỏng tủy răng hoặc sâu răng.

Flexcera kết hợp sức mạnh và độ bền của gốm sứ với những chuỗi polyme hóa học để đảm bảo tối ưu tính năng của những chiếc răng giả. Khi được sử dụng tích hợp với máy in 3D EnvisionTEC, loại vật liệu mới này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ nha khoa in tối đa tám chiếc răng giả với tính năng và hình dạng tùy chỉnh trong vòng chưa đầy hai giờ. Các bộ phận răng giả có khả năng chống gãy và độ bền cao gấp ba lần so với các loại nhựa hiện hành trên thị trường, có khả năng chống ố màu hay đổi màu do độ cẩm cao hơn hai lần so với các loại công thức vật liệu cạnh tranh, Desktop Health cho hay. Công ty cũng cho biết, các sản phẩm in cuối cùng có độ trong giống như thật và cho nụ cười tự nhiên với bệnh nhân.

Flexcera được dự kiến sẽ được thương mại hóa tại Hoa Kỳ và Canada vào cuối tháng Sáu.