10 lợi ích của pallet nhựa so với pallet gỗ

(Bài viết lược dịch từ cnplasticpallet)

Pallet nhựa đem lại nhiều lợi thế hơn so với pallet gỗ truyền thống trong nhiều ứng dụng. Dưới đây là 10 lợi ích này.

Bền và lâu dài

Pallet nhựa chịu được va đập và trầy xước khi sử dụng nhiều lần để vận chuyển và lưu kho bãi. Chúng là một khoản đầu tư tuyệt vời và tiết kiệm chi phí trong thời gian dài. Được biết, pallet nhựa có thể tái sử dụng hơn 200 lần.

Thân thiện với môi trường

Khi bạn sử dụng pallet nhựa thay thế cho pallet gỗ, bạn sẽ giảm lượng cây cối bị chặt đi. Và bởi vì pallet nhựa tồn tại lâu hơn pallet gỗ, pallet nhựa sẽ yêu cầu ít tài nguyên hơn.

Pallet nhựa còn có thể được tái chế, chúng giảm đáng kể lượng chất thải công nghiệp thải ra môi trường. Bạn cũng sẽ không còn phải lo chi phí xử lý và chôn lấp rác thải nhựa nhưng các sản phẩm khác.

Nhẹ

Trọng lượng của pallet nhựa nhẹ hơn từ 1,2 đến 1,8 lần pallet gỗ. Cá biệt các loại pallet gỗ tạp có trọng lượng cao hơn 1,5 lần so với pallet nhựa đúc cùng kích thước.

Điều này còn giúp người ta bốc dỡ hàng hóa dễ dàng hơn và giảm đáng kể chi phí xăng dầu cho vận chuyển.

An toàn hơn

Pallet nhựa an toàn hơn cho nhân lực kho và nhân lực vận tải, vì chúng không bị vỡ vụn hay có đinh như pallet gỗ.

Thiết kế thuận tiện hơn

Pallet nhựa tỏ ra là dễ dàng và gọn gàng hơn để xếp hàng hóa trong kho. Ngay cả khi không có hàng hóa, pallet nhựa cũng dễ dàng để xếp chồng lên nhau thẳng hàng hơn pallet gỗ.

Hấp dẫn

Những loại pallet nhựa được thiết kế chi tiết có thể dùng để trưng bày trong các gian hàng bán lẻ ngay sau khi giao hàng. Đó là bởi vì chúng rất đẹp và phù hợp với hàng hóa.

Phù hợp cho hàng hóa thực phẩm

Pallet nhựa đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cho thực phẩm, giảm nguy cơ ô nhiễm hàng hóa. Thêm nữa, pallet nhựa dễ dàng làm sạch để tái sử dụng lần sau.

Chống chịu thời tiết

Nước và độ ẩm không ảnh hưởng đến pallet nhựa. Chúng sẽ không bị cong vênh như pallet gỗ, vì vậy chúng là lựa chọn tốt cho các lần vận chuyển ngoài trời hoặc ở những nơi gặp vấn đề về độ ẩm.

Pallet nhựa là loại pallet phổ biến nhất để vận chuyển hóa chất. Độ bền nhiệt của pallet nhựa cũng cao hơn đáng kể so với pallet gỗ.

Tính đồng nhất

Kích thước của pallet nhựa gần như giống hết nhau nên chúng hoạt động tốt trong các hệ thống tự động, giảm nguy cơ mắc kẹt hoặc hư hại pallet.

Xe nâng dễ dàng tiếp cận

Xe nâng có thể tiếp cận pallet nhựa từ bốn chiều, so với hai chiều như hầu hết các loại pallet gỗ khác.

Ở pallet nhựa, chúng được thiết kế với một số rãnh rộng khoảng một inch để tạo ma sát, ngăn sản phẩm trượt ra khỏi sàn pallet, gây nguy hiểm cho quá trình vận chuyển.

>> Xem thêm: PP Pallet – pallet có thể thay đổi kích thước theo kích thước hàng hóa