Hiệu quả của màng phản quang trong những điều kiện khắc nghiệt

Màng phản quang là một công cụ hữu ích trong trồng trọt và làm vườn. Người ta có thể sử dụng màng phản quang trong những điều kiện khắc nghiệt mà vẫn thu hoạch được kết quả tốt. Do đó màng phản quang đang trở thành một trong số những công cụ được người nông dân ưa chuộng.

Mưa nắng… không còn là chuyện của trời

Từ xưa đến nay người nông dân canh tác luôn phụ thuộc vào sự thay đổi của thời tiết. Vụ rau mùa nào rơi vào thời điểm trời âm u, ít nắng, hay trời khô hạn ít mua thì đều dẫn đến thất thu. Tuy nhiên màng phủ phản quang đã khắc khục được điều đó.

Trong những ngày trời thiếu nắng, màng phản quang tận dụng những bức xạ cuối cùng chiếu xuống mặt đất cho cây, để cây trồng phát triển. Nhiệt lượng trong đất cũng được duy trì và ổn định, nhờ vậy mà rễ cây tiếp tục phát triển đều đặn.

Với ngày trời khô hạn ít mưa, màng phản quang đóng vai trò là màng ngăn cách giúp giữ độ ẩm trong đất. Nhờ vậy cây trồng vẫn có thể phát triển với lượng tưới tiêu ít ỏi.

Bên cạnh đó, trong những ngày mưa nhiều, đất thường bị rửa trôi kéo theo phân bón và các chất dinh dưỡng trong đất cũng bị thất thoát. Màng phản quang giúp giữ khối đất, tránh rửa trôi hiệu quả.

Nhờ những lợi ích kể trên, màng phản quang rút ngắn từ 2 đến 21 ngày thu hoạch, đảm bảo chất lượng và gia tăng giá trị cho nông sản.

Loại cây nào phù hợp với màng phản quang

Màng phản quang đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Màng phản quang đang được áp dụng trên nhiều loại cây trồng như cây dâu tây, cà chua, cây rau ngắn ngày… ở Mộc Châu, Sapa, Đà Lạt, Hải Dương, Hưng Yên…

Ở Nghệ An, màng phản quang còn được dùng cho vườn cây cam của hợp tác xã nông nghiệp 1-5 Nghệ An với nhiều kết quả tích cực.

Công ty Inabata Việt Nam đang cung cấp chính thức sản phẩm màng phản quang Kokage, được sản xuất bởi công ty Okura, Nhật Bản. Các nhà nông nghiệp, những người chủ trang trại có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm màng phản quang Kokage đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.