Màng bọc thực phẩm loại nào tốt trên thị trường hiện nay?

Màng bọc thực phẩm là một trong những vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên màng bọc thực phẩm chất lượng kém để lại nhiều hậu quả khôn lường tới sức khỏe người sử dụng.

Theo tiến sĩ Lâm Quốc Hùng – trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực thẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y Tế – màng bọc thực phẩm được chế tạo chủ yếu từ nhựa PE (Polyethylene) và PVC (Polyvinyl Chloride). Do đặc tính của nhựa, khi chế tạo các nhà sản xuất phải sử dụng các chất phụ gia hóa học để làm mềm và tăng độ trong suốt của vật liệu.

Màng bọc thực phẩm “rởm” sử dụng lượng lớn chất phụ gia hóa học, lại không có quá trình xử lý nên dư lượng chất hóa học còn tồn lại cao hơn nhiều lần ngưỡng cho phép. Sử dụng các loại màng bọc thực phẩm “rởm” này dẫn đến thực phẩm bị thôi nhiễm, gây ra tác hại lớn đến sức khỏe người sử dụng. Điển hình là căn bệnh nan y như bệnh vô sinh với bé trai và ung thư buồng trứng với bé gái… Do đó lựa chọn loại màng bọc thực phẩm nào là câu hỏi mà nhiều gia đình đang rất quan tâm.

Các loại màng bọc thực phẩm phổ biến

Ở Việt Nam, chỉ cần dảo bước ra siêu thị là có thể tìm thấy hàng chục loại màng bọc thực phẩm đủ chủng loại. Những thương hiệu màng bọc thực phẩm nổi tiếng bao gồm Ringo, Ecook, Las Palms, Hitachi, Stretch and Fresh… đến từ Nhật Bản, Tây Ban Nha, Australia. Ngoài ra còn vô số các loại màng bọc thực phẩm khác với mẫu mã, kích thước, đặc tính đa dạng… khiến người tiêu dùng đang lạc vào một ma trận màng bọc thực phẩm đồ sộ.

Trong số đó, màng bọc thực phẩm Hitachi đang là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng và tính tiện dụng. Ưu điểm lớn nhất của nó là khả năng tiêu diệt vi khuẩn bám trên bề mặt. Nhờ công nghệ phủ nano tiên tiến, nhà sản xuất Hitachi đã trang bị cho màng bọc lớp phủ bạc nano giúp giảm tới 80% lượng vi khuẩn có hại. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn biết rằng tủ lạnh là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó, sản phẩm có nhiều kích thước để người dùng lựa chọn như 30×50, 30×100 (cuộn lớn), 30×20, 22×50 (cuộn nhỏ) phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Bạn có thể thoải mái sử dụng trong lò vi sóng hay …

Màng bọc Hitachi được sản xuất tại Nhật, đáp ứng những chỉ số an toàn thực phẩm và hàm lượng kim loại nặng khắt khe nhất của thị trường nội địa Nhật Bản. Do đó người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

>>> Xem thêm: Inabata Việt Nam đưa sản phẩm màng bọc thực phẩm Hitachi vào hệ thống siêu thị Aeon Mall tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Mua màng bọc thực phẩm ở đâu đảm bảo?

Người tiêu dùng Việt có thói quen cố hữu là mua hàng ở những tiệm tạp hóa trong khu dân cư. Đây là cơ hội để hàng giả, hàng nhái len lỏi vào thị trường, điển hình là màng bọc thực phẩm kém chất lượng.

Hiện nay, công ty Inabata Việt Nam đang phân phối chính thức sản phẩm màng bọc thực phẩm Hitachi qua hệ thống siêu thị Aeon Mall trên cả nước, và qua chuỗi cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi. Bạn chỉ cần tới các siêu thị kể trên là có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm hữu ích này.

Inabata.vn