Pallet gỗ CP7 và những điều bạn cần biết

Nếu bạn đang tìm hiểu về pallet cho ngành công nghiệp hóa chất thì pallet gỗ CP7 là lựa chọn cho bạn. Khách hàng quốc tế ngày càng tỉ mỉ hơn về yêu cầu của pallet với các lô hàng đắt tiền của họ, và CP7 đáp ứng được những yêu cầu đó.

Vì nhiều chuyên gia trong chuỗi cung ứng chưa từng tiếp xúc với CP7, chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn trong bài viết này.

Ngày công nghiệp hóa chất đã phát triển những bộ quy tắc mới cho pallet, nhằm đạt được kích thước chính xác và độ bền vật liệu mong muốn. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất pallet tạo ra những loại pallet mới đáp ứng nhu cầu cần thiết này.

Chương trình pallet CP được giám sát bởi Plastics Europe, một hiệp hội thương mại có trụ sở tại Châu Âu kiểm soát các thông số kỹ thuật và cấp phép chứng nhận các công ty pallet được sản xuất. Có chín mẫu pallet CP khác nhau có thể đáp ứng các yêu cầu mà ngành công nghiệp hóa chất đòi hỏi.

Những pallet này, bao gồm cả CP7, yêu cầu kỹ lưỡng về độ chính xác và chất lượng. CP7 đạt chuẩn có kích thước 1300mm x 1100mm, cạnh bên pallet phải được đánh dấu ở cả hai bên để thông báo loại pallet (từ CP1 đến CP9), mã nhà sản xuất và năm sản xuất. Các con dấu ISPM 15 cũng được đóng dấu để pallet được phép sử dụng trong vận chuyển quốc tế.

 Về thiết kế, để tạo ra pallet chính xác như CP7, nhà sản xuất còn phải xây dựng một hệ thống đóng đinh pallet hoàn toàn tự động tại cơ sở Port Arthur, Texas, và một dây chuyền bán tự động tại nhà máy tại Robertsdale, Alabama. Công nghệ robot tiên tiến cho phép sắp xếp chính xác các thành phần của pallet và sản xuất nhanh để cung cấp kịp thời cho khách hàng.

Nhà máy sản xuất pallet ở Texas

>> Xem thêm: Lưu ý khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu bằng pallet gỗ và pallet nhựa

Có nhiều lợi ích khi sử dụng CP7 trong ngành hóa chất, điền hình là CP7 đáp ứng tốt khi cùng hàng hóa đưa qua hệt thống xử lý vật liệu. CP7 là lựa chọn phổ biến cho các lô hàng polyethylene mật độ cao (HDPE) và polypropylene (PP).

Sử dụng pallet cũ có vẻ tiết kiệm chi phí pallet cho bạn, tuy nhiên quá trình vận chuyển với pallet không đạt chuẩn có thể phá hỏng lô hàng, tổn hại lợi nhuận và danh tiếng của bạn. Pallet CP7 hạn chế đáng kể các rủi ro trong quá trình vận chuyển, giải quyết một mối lo không đáng có cho bạn.