Vật liệu polyamide mới không chứa halogen và chống cháy với khả năng sử dụng để in laser một cách chính xác

Gần đây, Asahi Kasei đã cho ra mắt một loại vật liệu mới có độ an toàn, chất lượng bề mặt tuyệt vời và có khả năng ứng dụng in laser. Loại vật liệu mới này dự kiến sẽ được trưng bày tại Fakuma.

Asahi Kasei, một công ty của Nhật Bản mới đây đã cho ra mắt một loại polyamide chống cháy, không chứa halogene và phốt pho đỏ 66 Leona SN tại thụ trường châu Âu. Loại dẫn xuất bán thơm này có độ an toàn cao, chất lượng bề mặt tuyệt vời và có khả năng sử dụng để in laser.

Việc thắt chặt các quy định về an toàn và kiểm soát môi trường của Liên minh Châu Âu đang làm gia tăng nhu cầu của các loại vật liệu có khả năng ứng dụng trong chế tạo thiết bị và hệ thống điện. Các loại vật liệu không chứa halogen hay phốt pho đỏ đang là giải pháp được ứng dụng rộng để đảm bảo an toàn, đồng thời đóng vai trò như một hướng tiếp cận bền vững hơn so với các vật liệu thông thường trước đây. Leona SN là loại vật liệu được chứng nhận có khả năng chống cháy V-0 ở độ dày thành là 0.75 mm theo tiêu chuẩn UL và đạt được 600V, giá trị cao nhất nếu đánh giá dựa trên chỉ số theo dõi CTI.

Leona SN polyamide 66 thích hợp ứng dụng trong việc chế tạo các bộ phận của hệ thống truyền lực hay trạm sạc các thiết bị giao thông chạy bằng điện. Ngoài đặc tính chống cháy và chống rão của vật liệu, nó còn có chất lượng bề mặt vượt trội so với các loại vật liệu thông thường. Đặc tính này của Leona SN có thể đạt được mà không cần các thao tác xử lý bổ sung hay phun phủ, thậm chí đạt tới hàm lượng thủy tinh lên đến 50%. Một đặc tính khác của Leona SN là tỷ lệ lưu giữ các đặc tính vật lý cao ở trạng thái trung hòa. Trong khi các vật liệu polyamide 66 không chứa halogen tương đương khác cho thấy sự suy giảm đặc tính vật lý đáng kể, Leona vẫn có thể duy trì độ bền kéo và mô đun uốn cao cũng như sau khi hấp thụ ẩm. Đặc tính này mở ra nhiều khả năng mới để ứng dụng Leona SN trong các môi trường mà việc áp dụng tiêu chuẩn FR PA66 có thể trở thành một vấn đề.

Hơn nữa, Leona SN cũng có khả năng ứng dụng in laser tuyệt vời và cho phép đánh dấu bề mặt rõ rang hơn so với các vật liệu thông thường có chứa phốt pho đỏ trong quá trình gia công tốc độ cao ở 1000 mm/giây, góp phần tăng tốc độ sản xuất. Các lĩnh vực ứng dụng của Leona SN hiện nay bao gồm các hạng mục hệ thống truyền động trên ô tô, cũng như các bộ phận E&E yêu cầu khả năng chống cháy như đầu nối, công tắc nam châm hay khối tiếp điện. Vật liệu này cũng đáp ứng các yêu cầu về mức độ nguy hiểm 3, cao nhất trong các loại R22 cho các bộ phận bên trong và R23 cho các bộ phận bên ngoài của tiêu chuẩn an toàn cháy nổ đường sắt châu Âu EN 45545.

“Leona SN đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt nhất về độ an toàn, chất lượng bề mặt và khả năng in laser. Đồng thời, nó cũng hoàn toàn phù hợp với các quy định về môi trường.” Taku Ishida, Tổng Giám đốc, Bộ phận Kỹ thuật Nhựa, Asahi Kasei cho biết.

Leona SN là một phần trong dòng sản phẩm Leona polyamide mới của Asahi Kasei. Dòng sản phẩm này cũng bao gồm các lớp vật liệu chống tia cực tím (Leona SU) và lớp vật liệu bán thơm (Leona SG) để thay thế kim loại ứng dụng trong nội thất ô tô. Tất cả đều có sự kết hợp tuyệt vời của chất lượng bề mặt, khả năng xử lý và hiệu suất cơ học.

Asahi Kasei có danh mục đầu tư rộng rãi trong lĩnh vực polyme không chứa halogen và chống cháy, bao gồm cả ete polyphenylene biến tính Xyron (mPPE) và Leona PA 66. Công ty cũng đã phát triển bọt hạt hạt dựa trên nguyên liệu SunForce mPPE, loại bọt đầu tiên của hãng được chứng nhận với khả năng chống cháy UL 94V-0. Những vật liệu này thích hợp cho các ứng dụng trong chế tạo ô tô, sản phẩm kỹ thuật điện và điện tử.

Asahi Kasei Europe  giới thiệu danh mục sản phẩm nhựa kỹ thuật của mình tại Fakuma trong thời gian 12 tới 16 tháng 10 năm 2021 ở Đức.