Vật liệu tổng hợp mới với đặc tính mềm, siêu mạnh và có khả năng biến đổi hình dạng đáp ứng nhiều loại ứng dụng khác nhau.

Loại vật liệu tổng hợp mới có trọng lượng nhẹ hơn tới 50% so với các loại vật liệu cạnh trang trong khi vẫn có sức mạnh và độ bên tương đương hoặc lớn hơn.

Một start-up của Britist Colombia, Aluula Composites tuyên bố đã chế tạo thành công một loại vật liệu tổng hợp mới với trọng lượng nhẹ hơn tới 50% so với các loại vật liệu cạnh tranh khác trong khi vẫn có độ bền và sức mạnh tương đương hoặc thậm chí lớn hơn. Aluula Composites hiện đang tham gia vào các dự án hợp tác phát triển với nhiều đối tác trong lĩnh vực công nghiệp, lĩnh vực mà các vật liệu tổng hợp nhẹ, mạnh có lợi thế rõ rang.

Aluula đã tự phát triển một kĩ thuật sản xuất độc quyền để liên hợp các loại nguyên liệu khác nhau ở cấp độ phân tử, cho phép họ loại bỏ việc sử dụng những chất kết dính hay keo nặng nề mà vẫn tạo ra được sự liên kết vững chắc giữa các lớp vật liệu. Allula cho biết, sử dụng polymer mạnh nhất được biết đến trên thế giới làm nguyên liệu đầu vào, việc xử lý mang lại kết quả kỹ thuật tốt hơn đáng kể so với bất kỳ sản phẩm nào hiện có trên thị trường vật liệu composite mềm. Theo Aluula, kĩ thuật của họ cho phép sử dụng các nguyên liệu đầu vào được cho là khó liên kết với nhau, mở ra các thông số kĩ thuật ở cấp độ hoàn toàn mới.

Dòng sản phẩm Aluula Vaepor đã được nhận giải thưởng ISPO Textrend Best Soft Product năm 2021/2022. Dòng sản phẩm Durlyte của họ cũng được ISPO Textrend công nhận thuộc Top 5 tại lễ trao giải 2022/2023 Award và lọt vào vòng chung kết của Outdoor Retailer Award 2021. Là đơn vị kinh doanh giữa doanh nghiệp với ngành công nghiệp đồ thể thao, ISPO là đơn vị ghi nhận và đánh giá các loại vải và vật liệu cải tiến được sử dụng để sản xuất trang phục thể thao trong các cuộc thi hai lần mỗi năm.

Theo Aluula, dòng sản phẩm Aluula Vaepor có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao nhất thế giới, trong khi Durlyte là vật liệu bền nhất trong các sản phẩm vật liệu tổng hợp cùng phân khúc. Durlyte có khả năng chống mài mòn cao hơn gấp 10 lần so với bất kỳ vật liệu nào khác hiện có, theo những thử nghiệm chống mài mòn của một công ty thứ ba. Các thuộc tính của cả hai dòng vật liệu tổng hợp được liệt kê ở trong các biểu đồ so sánh trực tiếp theo đường dẫn.

Aluula đã hợp tác với công ty lướt ván diều Ocean Rodeo. Bằng cách kết hợp với các vật liệu tiêu chuẩn của ngành công nghiệp vật liệu với các loại vật liệu tổng hợp mới, Ocean Rodeo cho biết giờ đây các loại vật liệu mới có thể “mang lại hiệu suất mà trước đây không thể đạt được”.

“Giữa những sự quan tâm liên quan tới sản phẩm của chúng tôi nhờ ISPO Award và hiệu quả chuyển đổi mà sản phẩm của chúng tôi đã có trong lĩnh vực sản xuất đồ thể thao trong phân mục thể thao gió, Aluula hiện đang thực hiện nhiều cuộc thương thảo đồng phát triển với các đơn vị hàng đầu trong ngành về nhiều mục đích sử dụng và ứng dụng. Đó là khoảng thời gian rất thú vị cho toàn bộ công ty.” Aluula COO – John Zimmerman cho biết.

Aluula được thành lập bởi một nhóm các nhà hóa học và kỹ sư có chung niềm đam mê với yếu tố địa hình phức tạp ở British Columbia, công ty giải thích trên trang web của mình. Aluula cho biết: “Từ mùa này sang mùa khác, chúng tôi đẩy giới hạn của mình ra khỏi đại dương, song, núi và đường mòn, và kinh nghiệm của chúng tôi trong những môi trường khắc nghiệt này đã thôi thúc chúng tôi chế tạo ra những vật liệu nhẹ hơn và bền hơn bất cứ loại vật liệu nào trên thị trường”.